Ba trụ cột xây dựng “kiềng ba chân”, tạo động lực phát triển bền vững của Chứng khoán Shinhan
02/11/2022

Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, ba trụ cột trong chiến lược thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của Chứng khoán Shinhan Việt Nam (SSV) là con người, công nghệ và nền tảng tài chính. Ba yếu tố quan trọng này đã luôn giúp SSV đứng vững trước biến động và vươn mình lên một tầm vóc mới. 

Tập trung vào yếu tố con người

SSV luôn xác định con người chính là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Xuất phát từ nhu cầu về nguồn nhân lực có chuyên môn cao, SSV đã kiên trì đầu tư và xây dựng được một tập thể những con người làm nghề có đạo đức, có khả năng thấu hiểu và tạo ra giá trị từ sự đam mê nghề nghiệp và không ngừng cống hiến cho sự phát triển của TTCK Việt Nam, cũng như giúp khách hàng từng bước xây dựng một hành trình đầu tư toàn diện, bền vững.

Trong năm 2022, SSV nỗ lực hoàn thành mục tiêu kiện toàn sức mạnh tổ chức và tối ưu được nguồn lực đội ngũ lãnh đạo trẻ. Với việc lan tỏa những giá trị tốt đẹp, đề cao mô hình phát triển kinh doanh hướng tới con người, SSV không chỉ củng cố tinh thần của nguồn lực đội ngũ mà còn nuôi dưỡng tinh thần tự hào của mỗi cá nhân trong công ty. Từ đó, mỗi cá nhân trong SSV đã nhận ra giá trị và sứ mệnh của mình: xây dựng Chứng khoán Shinhan Việt Nam trở thành một doanh nghiệp có chiến lược phát triển hài hòa, kết nối khách hàng với các cơ hội đầu tư hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển và nâng cao mức sống cho người dân Việt Nam.Đầu tư công nghệ và trải nghiệm khách hàng

Tại Việt Nam, cùng với sự phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, fintech (công nghệ tài chính) đã và đang thu hút được sự chú ý của nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính. Các công ty chứng khoán cũng đang triển khai các giải pháp công nghệ sáng tạo, nhằm phát triển một hệ sinh thái số đa dạng, mang lại lợi ích song song cho cả doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư. 

Các lợi ích từ công nghệ tài chính Fintech như là số hóa mọi giao dịch, giảm rủi ro sai sót, tiết kiệm chi phí cho cả doanh nghiệp và khách hàng, đưa thông tin đến với khách hàng nhanh chóng.

SSV cũng gia nhập cuộc đua fintech để đáp ứng yêu cầu phục vụ khách hàng nhanh chóng, thông suốt. Bên cạnh nền tảng giao dịch chứng khoán số với nhiều điểm sáng vượt trội về tính năng như giao dịch chứng khoán lô lẻ, margin tự động, đọc báo cáo phân tích, khuyến nghị, xem chỉ số tài chính doanh nghiệp ngay trên ứng dụng giao dịch, SSV đang nghiên cứu các giải pháp công nghệ, công cụ chứng khoán, cũng như chuẩn bị về tri thức, trình độ về nhân lực để phát huy các thế mạnh của công nghệ, gia tăng điểm chạm và nâng cao trải nghiệm khách hàng trong mọi quá trình.

Anh Hoàng Sơn ở Quận 3, nhà đầu tư mới tham gia thị trường, bày tỏ sự hài lòng đối với ứng dụng Shinhan Alpha VN của SSV bởi quy trình đặt lệnh nhanh chóng, không tắc nghẽn. Thông qua ứng dụng, anh có thể xem được các thông tin mua bán khối ngoại, kết quả kinh doanh và chỉ số tài chính của doanh nghiệp, giúp cho hành trình đầu tư trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn.

Nền tảng tài chính vững mạnh

Tập đoàn Tài chính Shinhan được xem như tập đoàn tài chính tiên phong của Hàn Quốc và đã tiến ra thế giới từ rất sớm, với tổng tài sản đạt 683,308 tỷ đô la Mỹ trong giai đoạn nửa đầu năm 2022. Dựa trên nền tảng và kinh nghiệm tài chính quốc tế, Tập đoàn Tài chính Shinhan được biết đến với tiềm năng tăng trưởng vững chắc, giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất trong số các công ty tài chính của Hàn Quốc trong nhiều năm.

Thời gian qua, Tập đoàn Tài chính Shinhan liên tục đẩy mạnh rót vốn vào Chứng khoán Shinhan Việt Nam, hướng đến mục tiêu thúc đẩy doanh nghiệp, giúp SSV tiếp cận hoạt động kinh doanh bền bỉ cũng như mở rộng quy mô hoạt động. Với vốn điều lệ hơn 2.000 tỷ đồng, hiện nay SSV đang có kế hoạch gia tăng nguồn vốn mạnh mẽ trong thời gian sắp tới, để tự tin chinh phục mục tiêu phát triển công nghệ, nâng cao giá trị con người, củng cố tiềm lực tài chính và “đón đầu" những thách thức của TTCK Việt Nam. Dự kiến nguồn vốn sẽ tiếp tục được huy động từ Tập đoàn trong thời gian tới.

Đặc biệt trong khuôn khổ các hoạt động cuối năm, SSV tổ chức cuộc thi viết: “KINH NGHIỆM TRADER - Chia sẻ kinh nghiệm đáng nhớ khi đầu tư chứng khoán", tổng giải thưởng đến 40 triệu đồng và giải đặc biệt 10 triệu đồng.Chi tiết chương trình tại đây.

Hiện các nhà đầu tư khi mở tài khoản mới tại SSV sẽ được mức phí giao dịch cực thấp 0.1% và lãi suất cho vay ký quỹ chỉ 9.5%/năm, thời gian áp dụng đến 31/12/2022. Chi tiết chương trình tại đây.