Câu hỏi thường gặp
Tài khoản

Quy định hiện hành về việc mở tài khoản trực tuyến E-KYC của SSV như sau:

 • Chỉ áp dụng cho Khách hàng cá nhân trong nước.
 • Trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận được (các) Hợp đồng điện tử qua email, ứng dụng của SSV Quý khách vui lòng thực hiện ký điện tử để hoàn thiện hợp đồng điện tử.

Quý khách vui lòng ký kết hợp đồng điện tử được gửi về Email/ứng dụng của SSV. Nếu thông tin đăng ký hợp lệ, tài khoản sẽ được duyệt thành công, SSV sẽ gửi tin nhắn / email thông báo tới Quý Khách. Qúy khách có thể nộp tiền vào giao dịch.

Qúy khách vui lòng xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Để hỗ trợ thêm, Qúy khách có thể gọi lên Tổng đài của SSV qua số điện thoại (028) 6299 8000 hoặc email đến support@shinhan.com.

Sau khi mở tài khoản E-KYC thành công, Quý khách vui lòng hoàn thiện ký kết hợp đồng e-Contract và khi được phê duyệt thành công Quý khách sẽ nhận được mail thông báo Tài khoản đã được mở thành công.

Trường hợp không nhận được email, vui lòng kiểm tra tất cả hòm thư, kể cả hòm thư rác, Quý khách vui lòng liên hệ SSV để được hỗ trợ.

Hiện tại SSV có 2 cách mở tài khoản: Trực tuyến và tại Quầy.

Quý khách vui lòng xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Trường hợp 1: Quý khách chưa hoàn tất mở tài khoản, Quý khách vui lòng liên hệ với Tổng đài của Shinhan qua số điện thoại (028) 6299 8000 hoặc email đến support@shinhan.com. Nhân viên Shinhan sẽ hỗ trợ Quý khách chỉnh sửa thông tin chính xác và Quý khách có thể hoàn thiện các bước còn lại.

Trường hợp 2: Quý khách đã hoàn tất mở tài khoản và phát hiện thông tin hiển thị khác, vui lòng liên hệ với Tổng đài của SSV, chúng tôi sẽ kiểm tra và điều chỉnh thông tin kịp thời.

Mở tài khoản chứng khoán tại SSV hoàn toàn miễn phí.

Quý khách vui lòng đăng nhập Mobile app (Shinhan AlphaVN) và thực hiện đăng ký mật khẩu iOTP. Sau đó, Quý khách có thể tiếp tục thực hiện mọi giao dịch bằng iOTP trên hệ thống giao dịch trực tuyến của SSV.

 • Mật khẩu là phương thức bảo mật do Quý khách khởi tạo (mở TK qua hệ thống e-KYC) hoặc nhận được qua email đăng ký (mở TK bằng hợp đồng giấy) được dùng để đăng nhập vào tài khoản.
 • OTP là phương thức bảo mật dùng để đặt lệnh, hoặc sử dụng trong các giao dịch đặt lệnh, rút/chuyển tiền, ứng trước tiền bán…

 

Để đảm bảo tính bảo mật thông tin, Quý khách vui lòng bảo quản, không cung cấp 2 loại mật khẩu này cho đối tượng nào khác.

Theo quy định hiện hành, SSV cho phép mỗi tài khoản được nhập mật khẩu đăng nhập tối đa 05 lần. Nếu vượt quá số lần quy định, tài khoản của Quý khách tạm thời bị khóa.
Sau vài phút, tài khoản của Quý khách sẽ được mở khóa. Quý khách vui lòng nhập đúng mật khẩu hoặc thực hiện Quên mật khẩu để được cấp lại mật khẩu mới.

Quý khách vui lòng mang bản gốc Căn cước công dân có gắn chip (trong trường hợp sử dụng Căn cước công dân chưa gắn chip, Quý khách vui lòng cầm thêm Giấy xác nhận Số chứng minh nhân dân của Công an) đến SSV để thực hiện thủ tục thay đổi thông tin.

Trong trường hợp Quý khách gửi hồ sơ về thay đổi thông tin Chứng minh thư, Quý khách vui lòng gửi về SSV các hồ sơ như sau:

 • Phiếu yêu cầu thay đổi thông tin
 • Bản photo CCCD mới
 • 1 bản in hình ảnh quét mã QR code trên CCCD mới có gắn chip (trong trường hợp sử dụng CCCD chưa gắn chip, Quý khách vui lòng cầm thêm Giấy xác nhận Số chứng minh nhân dân của Công an)

Trong vòng 03 đến 05 ngày làm việc sau khi nhận được hồ sơ hợp lệ của Quý Khách, hệ thống SSV sẽ cập nhật thông tin mới trên tài khoản chứng khoán của Quý khách.

Để điều chỉnh thông tin về email và số điện thoại, Qúy khách có thể thực hiện trực tuyến trên các nền tảng ứng dụng của SSV ( Web trading, Home trading, Mobile trading). Vui lòng xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Hệ thống

Quý khách sử dụng thông tin đăng nhập hiện tại của Quý khách (bao gồm ID đăng nhập bao gồm Số TK/SĐT/Email/CMND/CCCD và mật khẩu) để đăng nhập tài khoản trên hệ thống giao dịch trực tuyến mới của SSV. Qúy khách vui lòng xem chi tiết hướng dẫn tại đây.

Từ ngày 22/11/2021 SSV chính thức triển khai hệ thống giao dịch trực tuyến mới Web trading, Mobile app và Home trading với giao diện thân thiện và nhiều tính năng vượt trội, nhằm hỗ trợ tối ưu các giao dịch của Quý khách.

Việc cài đặt khá đơn giản và tinh gọn, cụ thể như sau:

Web trading: https://online.shinhansec.com.vn/

Mobile app: Quý khách nhập từ khóa “Shinhan Alpha VN” trên Appstore hoặc Google Play để cài đặt.

Home trading: Quý khách vui lòng sử dụng máy tính để tải ứng dụng: Tải bản MacOS tại đây, Tải bản MS Window tại đây 

Trường hợp Quý khách nhờ nhân viên Quản lý tài khoản hỗ trợ đặt lệnh, Quý khách vui lòng thực hiện xác nhận lệnh trên hệ thống giao dịch trực tuyến trong thời gian quy định hiện hành 05 ngày của SSV.

Quý khách vui lòng liên hệ nhân viên Quản lý tài khoản của Quý khách (nếu có), hoặc Tổng đài SSV để nhận hỗ trợ thêm.

Quý khách vui lòng kiểm tra kết nối internet bằng cách truy cập vào các trang quen thuộc. Nếu kết nối ổn định, Quý khách tắt và mở lại trình duyệt (hoặc apps) và thử lại. 

Trường hợp cần hỗ trợ thêm, Quý khách vui lòng liên hệ với Tổng đài SSVcủa chúng tôi qua: 

-  Điện thoại: (028) 6299 8000, hoặc 

-  Địa chỉ email: support@shinhan.com.vn 

Qúy khách vui lòng xem Hướng dẫn sử dụng hệ thống giao dịch trực tuyến của SSV tại đây

Để nhận hỗ trợ thêm, Qúy khách vui lòng liên hệ nhân viên Quản lý tài khoản của Qúy khách (nếu có), hoặc Tổng đài SSV.

Dịch vụ

Quý Khách hàng có thể đặt lệnh qua các kênh giao dịch sau tại SSV:

 • Qua hệ thống giao dịch trực tuyến: Web trading, Shinhan Alpha VN, Sanxinha, Home trading.
 • Qua nhân viên Quản lý tài khoản của Quý khách.
 • Qua Tổng đài: Tổng đài (028) 6288 6000 / (028) 6299 8000
 • Qua email: cs_ssv@shinhan.com

NDN là mã của sàn HNX. Do đó đặt 50 cổ phiếu là đặt lô lẻ và giá của lô lẻ không thể hiện trên bảng giá thông thường.

Theo quy định của sàn HNX, lệnh lô lẻ chỉ có giá trị trong phiên khớp lệnh liên tục, hết phiên liên tục lệnh sẽ tự động hủy.

HNX: 5000 cổ phiếu/ giao dịch thỏa thuận

HSX: 20 000 cổ phiếu/ giao dịch thỏa thuận

UPCOM: Không giới hạn

HOSE HNX UPCOM

- Thực hiện theo phương thức khớp lệnh liên tục và phương thức thỏa thuận.

- Chỉ được phép nhập lệnh LO (hủy/sửa lệnh tương tự đối với giao dịch lô chẵn).

- Đơn vị giao dịch là 01 cổ phiếu/trái phiếu (từ 1-99).

- Giá giao dịch: tương tự giao dịch lô chẵn; các lệnh giao dịch lô lẻ không được sử dụng để xác định giá tham chiếu, giá tính chỉ số.

- Không được phép thực hiện trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu mới niêm yết/ngày giao dịch trở lại sau khi bị tạm ngừng giao dịch 25 ngày cho đến khi có giá đóng cửa được xác lập.

Thời gian giao dịch chi tiết như sau: 

PHƯƠNG THỨC GIAO DỊCH

SÀN HOSE

SÀN HNX

SÀN UPCOM

LỆNH THỰC HIỆN

Khớp lệnh định kỳ

Là phương thức giao dịch được thực hiện trên cơ sở so khớp các lệnh mua và lệnh bán chứng khoán tại một thời điểm xác định.

Khớp lệnh định kỳ mở cửa (ATO): 9h00 – 9h15

 Khớp lệnh định kỳ đóng cửa (ATC): 14h30 – 14h45

Không có ATO

 

Khớp lệnh định kỳ đóng cửa (ATC): 14h30 – 14h45

Không có

ATO, ATC

ATO, LO, ATC

Khớp lệnh liên tục

Là phương thức giao dịch được thực hiện trên cơ sở so khớp các lệnh mua và lệnh bán chứng khoán ngay khi lệnh được nhập vào hệ thống giao dịch.

 Sáng:

9h15 – 11h30

 Chiều:

13h00-  14h30

 Sáng:

9h15 – 11h30

 Chiều:

13h00-  14h30

 Sáng:

9h00 – 11h30

 Chiều:

13h00-  15h00

 LO,

MP,

MOK,

MAK,

MTL

Giao dịch thỏa thuận

Là phương thức giao dịch trong đó các thành viên tự thỏa thuận với nhau về các điều kiện giao dịch và được đại diện giao dịch của thành viên (CTCK) nhập thông tin vào hệ thống giao dịch để ghi nhận.

 Sáng:

9h00 – 11h30

Chiều:

13h00-  15h00

 Sáng:

9h00 – 11h30

 Chiều:

13h00-  15h00

 Sáng:

9h00 – 11h30

 Chiều:

13h00-  15h00

Lệnh thỏa thuận

Nghỉ giữa phiên

11h30 – 13h00

11h30 – 13h00

11h30 – 13h00

 

Nhà đầu tư phải tuân thủ thực hiện giao dịch chứng khoán theo biên độ dao động giá được quy định trong ngày giao dịch.

Giá trần: Là mức giá cao nhất mà nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua hoặc bán chứng khoán trong ngày giao dịch.

Giá tham chiếu:

Nhà đầu tư phải tuân thủ thực hiện giao dịch chứng khoán theo biên độ dao động giá được quy định trong ngày giao dịch.

Giá trần: Là mức giá cao nhất mà nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua hoặc bán chứng khoán trong ngày giao dịch.

Giá tham chiếu:

Đối với cổ phiếu niêm yết sàn HSX/HNX: Là giá đóng cửa (giá thực hiện của lần khớp lệnh cuối cùng) của ngày giao dịch trước đó và là cơ sở để xác định giá trần, giá sàn của ngày giao dịch hiện tại.

Đối với cổ phiếu niêm yết sàn Upcom: Là bình quân gia quyền của các giá giao dịch lô chẵn thực hiện theo phương thức khớp lệnh liên tục của ngày có giao dịch khớp lệnh liên tục gần nhất trước đó.

Giá sàn: Là mức giá thấp nhất mà nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua hoặc bán chứng khoán trong ngày giao dịch

Quy định về biên độ giao động giá ở ba sàn HOSE, HNX và UPCOM được minh họa ở bảng dưới đây:

HOSE

HNX

UPCOM

+/-  7%

+/-  10%

+/-  15%

Đối với cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đóng, chứng chỉ quỹ ETF, trong ngày giao dịch đầu tiên chào sàn hoặc được giao dịch trở lại sau khi tạm dừng giao dịch trên 25 ngày, giá giao dịch được biến động trong biên độ +/- 20% giá giao dịch dự kiến đối với sàn HOSE, +/- 30% đối với sàn HNX và +/- 40% đối với sàn UPCOM.

Số tiền đầu tư sẽ bằng số lượng cổ phiếu nhân với thị giá cổ phiếu mà khách hàng giao dịch tại thời điểm đầu tư. Mỗi lần giao dịch cổ phiếu khách hàng sẽ bị trừ 1 khoản phí giao dịch tương ứng và thuế (nếu là giao dịch bán).

Vui lòng tham khảo Quy định giao dịch tại đây

 

Quý khách có thể lựa chọn hình thức trả nợ tự động hoặc trả nợ theo yêu cầu:

 • Trả nợ tự động: Hệ thống sẽ tự động thu nợ một phần hay toàn bộ khoản vay nếu cuối ngày giao dịch tài khoản của Quý khách có số dư tiền mặt trong tài khoản.
 • Trả nợ theo yêu cầu: Trường hợp Quý khách có tiền mặt trong tài khoản và có nhu cầu trả nợ một phần hoặc toàn bộ tiền vay ký quỹ, Quý khách vui lòng gọi lên SSV hoặc thực hiện online tại mục  Dịch vụ => Giao dịch tiền => Hoàn trả khoản vay ký quỹ.  Qúy khách có thể xem chi tiết hướng dẫn tại đây.

Trường hợp hệ thống SSV ghi nhận thành công bút toán ký quỹ bắt buộc của Quý khách, tài khoản của Quý khách sẽ tự động sẽ đưa về tỷ lệ ký quỹ duy trì. Quý khách không cần phải thao tác thêm cho trường hợp này.

Theo quy định hiện hành của SSV, trường hợp Quý khách muốn ngưng sử dụng dịch vụ Giao dịch ký quỹ, Quý khách cần thực hiện theo hướng dẫn sau: 

 • Hoàn tất nghĩa vụ nợ SSV.
 • Gửi "Đề nghị ngừng sử dụng dịch vụ" qua email (support@shinhan.com) hoặc trực tiếp đến văn phòng SSV để thực hiện yêu cầu.

Theo quy định hiện hành của SSV, lãi vay được tính từ ngày T0 (ngày phát vay)

Quý khách vui lòng thực hiện yêu cầu ký quỹ bắt buộc (nộp tiền) hoặc bán chứng khoán để đưa tài khoản về ngưỡng ký quỹ duy trì.

Trường hợp Quý khách không chủ động thực hiện bổ sung ký quỹ, SSV sẽ tiến hành bán giải chấp về ngưỡng ký quỹ ban đầu.

Trường hợp tài khoản giao dịch ký quỹ của Quý khách có tỷ lệ CMR < 40% (theo quy định hiện hành của SSV), Quý khách vui lòng bổ sung ký quỹ bằng cách thức nộp tiền hoặc bán chứng khoán.

Quý khách vui lòng tìm hiểu Hướng dẫn giao dịch ký quỹ tại đây

 

Quý khách vui lòng tham khảo Danh mục chứng khoán được phép Giao dịch ký quỹ trên website  tại đây

Tài khoản của Qúy khách có thể không thoả mãn các điều kiện sau:

 • Cổ phiếu bạn giao dịch không thuộc Danh mục cổ phiếu cho vay ký quỹ của SSV.
 • Qúy khách chưa có đủ tài sản ký quỹ (tiền mặt hoặc chứng khoán). Nếu quý khách đã thực hiện đủ hai điều kiện trên hệ thống sẽ tự động tính toán, Qúy khách có thể thực hiện giao dịch.
 • Cổ phiếu của Quý khách có khả năng đã hết hạn mức cho vay.

Trường hợp Quý khách đăng ký mở tài khoản trực tuyến E-KYC, dịch vụ ký quỹ sẽ được cho phép sử dụng sau khi Shinhan nhận bản gốc hợp lệ của Hợp đồng mở tài khoản giao dịch chứng khoán và Hợp đồng giao dịch ký quỹ.

Trường hợp Quý khách đăng ký mở tài khoản tại quầy, dịch vụ ký quỹ sẽ được cho phép sử dụng ngay khi Shinhan kích hoạt thành công tài khoản giao dịch chứng khoán của Quý khách.

 Thời hạn vay ký quỹ của Quý khách là 89 ngày, và Quý khách vui lòng trả nợ trước/đúng thời hạn theo quy định của SSV.

Nếu ngày tới hạn của các khoản vay rơi vào thứ bảy, chủ nhật hoặc ngày nghỉ lễ thì ngày đến hạn được tính vào ngày liền trước.

Để nhận hỗ trợ thêm thông tin, Quý khách vui lòng liên hệ nhân viên Quản lý tài khoản của Quý khách (nếu có), hoặc Tổng đài của SSV (028) 6299 8000.

Qúy khách có thể thực hiện đăng ký giao dịch ký quỹ trực tuyến hoặc thực hiện tại quầy.

Để thực hiện đăng ký giao dịch ký quỹ trực tuyến, Qúy thực hiện đăng ký tại Đăng ký giao dịch ký quỹ ở mục Dịch vụ SSV. Vui lòng xem chi tiết hướng dẫn tại đây. (Áp dụng cho KH trong nước và mở TK qua hệ thống e-KYC)

Để thực hiện đăng ký giao dịch ký quỹ tại quầy, Qúy khách vui lòng mang theo CCCD/ CMND bản gốc đến SSV để được hỗ trợ đăng ký.

Quý khách vui lòng mang bản gốc CMND/CCCD/Hộ chiếu/Giấy phép kinh doanh đến SSV để thực hiện hoặc liên hệ Hotline (028) 6299 8000 hoặc support@shinhan.com để được hỗ trợ thủ tục rút/ chuyển chứng khoán.

Quý khách vui lòng tham khảo Biểu phí hiện hành của SSV tại đây.

 

 

 

Chứng khoán sẽ về tài khoản của Quý khách sau khoảng từ 3 đến 5 ngày làm việc kể từ ngày SSV nhận bộ hồ sơ hợp lệ từ Quý Khách.

Phí lưu ký chứng khoán tại SSV được thu theo thông tư 127/2018/TT- BTC. Phí lưu ký hiện hành đối với cổ phiếu/chứng chỉ quỹ là 0.27 đồng và trái phiếu là 0.18 đồng. Quý khách có thể tham khảo Biểu phí hiện hành của SSV tại đây.

 

Quý khách vui lòng thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Theo quy định hiện hành của SSV, SSV hiện cung cấp dịch vụ lưu ký đối với mã chứng khoán đã niêm yết trên 3 sàn HSX, HNX và UPCOM hoặc chưa niêm yết nhưng đã đăng ký lưu ký trên VSD. Quý khách có thể kiểm tra mã chứng khoán trên Sổ chứng nhận cổ phần đã niêm yết trên sàn chưa.
 • Trường hợp chứng khoán đã niêm yết trên sàn, Quý khách vui lòng so sánh thông tin CMND/CCCD/Hộ chiếu hiện tại (còn hiệu lực) của Quý khách với thông tin CMND/CCCD/Hộ chiếu trên Sổ chứng nhận cổ phần.
 • Nếu thông tin trùng khớp, Quý khách, hoặc Người được ủy quyền hợp pháp vui lòng mang bản gốc CMND/CCCD/Hộ chiếu và Sổ chứng nhận cổ phần đến SSV để thực hiện thủ tục lưu ký chứng khoán.
 • Nếu thông tin không trùng khớp (số CMND/CCCD/Hộ chiếu không trùng khớp), Quý khách vui lòng đến Tổ chức phát hành để thực hiện thay đổi thông tin. Sau khi thay đổi hiệu lực, Quý khách có thể thực hiện thủ tục lưu ký chứng khoán tại SSV.

Phí giao dịch Trái phiếu riêng lẻ được quy định theo biểu phí của SSV theo từng thời kỳ. Vui lòng xem biểu phí chi tiết tại đây

Ngày đáo hạn là ngày mà tổ chức phát hành phải mua lại trái phiếu. Trong thời gian nắm giữu trái phiếu riêng lẻ, việc chuyển nhượng chỉ được thực hiện khi trái phiếu còn hạn- chưa đến ngày đáo hạn mới được chấp nhận.

 • Nhà đầu tư nước ngoài có thể giao dịch Trái phiếu riêng lẻ tại SSV.
 • Nhà đầu tư cần mở tài khoản giao dịch chứng khoán và đăng ký dịch vụ giao dịch TPRL theo quy định, vui lòng liên hệ tổng đài 028 6299 8000 hoặc nhân viên chăm sóc để được hỗ trợ.

Để nộp tiền vào tài khoản giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ, Khách hàng thực hiện chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng của SSV theo thông tin sau:

Tên tài khoản thụ hưởng: Công ty TNHH Chứng khoán Shinhan Việt Nam

Số tài khoản: 1039.611.658

Tại ngân hàng: Vietcombank – Hội sở chính

Nội dung nộp tiền: Ghi rõ Họ tên + Số tài khoản giao dịch chứng khoán

Ví dụ: Ông Nguyễn Văn A có tài khoản giao dịch chứng khoán số 081C000123 và đã đăng ký mở tài khoản giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ thành công. Để nộp tiền thực hiện giao dịch, Ông A cần thực hiện chuyển khoản đến tài khoản trên với nội dung nộp tiền là “Nguyễn Văn A – 081C000123”.

Theo quy định hiện hành của SSV, Khách hàng mở TPRL tại SSV hoàn toàn miễn phí mở tài khoản và miễn phí duy trì tài khoản .

 • Thời gian và loại lệnh giao dịch:

Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu hàng tuần, trừ các ngày nghỉ theo quy định của Bộ luật Lao động:

Phiên giao dịch

Loại lệnh giao dịch

Thời gian giao dịch

Phiên sáng

Giao dịch thỏa thuận

09h00 – 11h30

Nghỉ trưa

11h30 – 13h00

Phiên chiều

Giao dịch thỏa thuận

13h00 – 14h45

 •  Phương thức giao dịch

- Thỏa thuận điện tử: là hình thức giao dịch trong đó thành viên giao dịch nhập lệnh chào mua, chào bán với cam kết chắc chắn vào hệ thống hoặc lựa chọn các lệnh đối ứng phù hợp đã được nhập vào hệ thống để thực hiện giao dịch.

- Lệnh báo cáo giao dịch: là hình thức giao dịch trong đó bên mua và bên bán tự thỏa thuận với nhau về các điều kiện giao dịch từ trước và báo cáo kết quả vào hệ thống giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ để xác lập giao dịch.

 • Đơn vị giao dịch, khối lượng giao dịch và đơn vị yết giá

- Đơn vị khối lượng giao dịch là 01 trái phiếu

- Khối lượng giao dịch tối thiểu là 01 trái phiếu

- Đơn vị yết giá là 01 đồng

 • Thời hạn thanh toán

- Thanh toán ngay trong ngày giao dịch (ngày T)

 • Phương thức thanh toán

- Thanh toán ngay: Giao dịch sẽ được thanh toán trong giờ giao dịch. Khách hàng nhận tiền/trái phiếu sau khi khớp lệnh và bên đối ứng đã thanh toán trái phiếu/tiền.

- Thanh toán cuối ngày: khách hàng nhận tiền/trái phiếu sau giờ giao dịch.

 • Quy định về sửa/hủy lệnh

- Lệnh chưa khớp: được phép sửa/hủy

- Lệnh đã khớp: không được phép hủy

 • Phương thức nhận lệnh

- Nhận lệnh trực tiếp tại sàn.

 • Để mở tài khoản giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ, Khách hàng cần ký Hợp đồng mở tài khoản lưu ký chứng khoán và Hợp đồng mở tài khoản giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ với SSV.
 • Trường hợp Khách hàng đã mở tài khoản lưu ký tại SSV, Khách hàng cần ký bổ sung Hợp đồng mở tài khoản giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ.
 • Tài khoản của Quý khách sẽ có thể được giao dịch TPRL sau 01 ngày kể từ ngày được VSD chấp nhận (hoặc theo quy định từng thời kỳ của cơ quan quản lý).
 • Trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ sẽ được giao dịch trên tiểu khoản 88.

Trước khi thực hiện giao dịch mua trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ, Khách hàng phải thực hiện xác thực tư cách Nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

Quý khách vui lòng tham khảo quy định về xác nhận tư cách Nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp tại đây.

 • Khách hàng phải có tài khoản giao dịch trái phiếu riêng lẻ tại SSV
 • Khách hàng bắt buộc phải là Nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp khi thực hiện lệnh mua.

- Nếu Khách hàng chưa phải là Nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp hoặc có Giấy chứng nhận Nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp đã hết hiệu lực, Khách hàng phải thực hiện xác thực tư cách Nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp với SSV ít nhất trước một (01) ngày trước khi thực hiện giao dịch mua trái phiếu.

 • Khách hàng yêu cầu SSV thực hiện lệnh giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ cần cung cấp các hồ sơ sau:

-Phiếu lệnh giao dịch (mẫu SSV)

-Phụ lục V, Nghị định 65/2022/NĐ-CP (đối với Khách hàng thực hiện lệnh mua)

 • Khách hàng liên hệ với Nhân viên chăm sóc hoặc Tổng Đài 028 6299 8000 hoặc email support@shinhan.com để được hỗ trợ về hồ sơ giao dịch TPRL.

 

 

Trường hợp chưa lưu ký tại SSV, Quý khách đến Tổ chức phát hành để nhận cổ tức tiền.

Trường hợp đã lưu ký tại SSV, cổ tức tiền sẽ được chuyển tự động vào tài khoản chứng khoán của Quý khách.

 

Quý khách vui lòng thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng vui lòng đến SSV để thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền mua cổ phiếu.
 • Quý khách vui lòng mang bản gốc còn hiệu lực CMND/hộ chiếu đối với KH cá nhân hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với KH tổ chức.
 • Trong vòng 3 - 5 ngày làm việc kể từ ngày SSV nhận hồ sơ hợp lệ, SSV sẽ thông báo kết quả Chuyển nhượng quyền mua cổ phiếu cho Quý khách.

SSV hiện không giới hạn số lần đăng ký quyền mua (Số lượng đăng ký mua phải nhỏ hơn hoặc bằng Số lượng có thể đăng ký) trên hệ thống giao dịch trực tuyến.

Để thực hiện quyền mua, Quý khách có thể lựa chọn thực hiện các cách thức sau:

 • Tại hệ thống giao dịch trực tuyến của SSV: Quý khách đăng nhập tài khoản trực tuyến và thực hiện đăng ký quyền mua tại mục Dịch vụ => Đăng ký mua chứng khoán phát hành thêm. Sau khi tiếp nhận yêu cầu của Quý khách, SSV sẽ hỗ trợ xử lý trong thời gian sớm nhất.
 • Qua email: Quý khách vui lòng sử dụng Email đã đăng ký với SSV để gửi yêu cầu đăng ký quyền mua với nội dung đầy đủ thông tin: Tên tài khoản, số tài khoản, mã chứng khoán đặt mua, khối lượng đặt mua. Ngoài ra Qúy khách cần cung cấp thêm một số thông tin để xác thực tính bảo mật như: CCCD/CMND, Passport,…Quý khách gửi Phiếu đăng ký đặt mua đến SSV theo địa chỉ mail: support@shinhan.com
 • Tại quầy của SSV: Quý khách mang bản gốc CMND/CCCD/Hộ chiếu/Giấy phép đăng ký kinh doanh đến SSV để thực hiện thủ tục đăng ký quyền mua.

Quý khách vui lòng mang bản gốc CMND/CCCD/Hộ chiếu đến SSV để thực hiện thủ tục đóng tài khoản hoặc liên hệ Tổng đài( 028) 6299 8000 hoặc email support@shinhan.com để được hỗ trợ thêm.

Để đóng tiểu khoản ký quỹ (nếu có): Quý khách phải hoàn thành nghĩa vụ nợ với SSV để thực hiện đóng tiểu khoản ký quỹ.

Phí đóng TK: Theo biểu phí của SSV theo từng thời kỳ, chi tiết tham khảo tại đây

Tiền / Thanh toán

Theo quy định hiện hành, SSV không thực hiện thu/chi tiền tại quầy. Quý khách vui lòng thực hiện giao dịch nộp tiền từ ngân hàng hoặc chuyển khoản vào tài khoản của khách hàng tại ngân hàng theo hướng dẫn tại đây

Quý khách vui lòng liên hệ với Tổng đài SSV của chúng tôi qua: 

-  Điện thoại: (028) 6299 8000, hoặc 

-  Địa chỉ email: support@shinhan.com.vn kèm hình ảnh sao kê nộp tiền để được hỗ trợ

Quý khách nộp tiền vào tài khoản tổng của SSV từ sau 17h00 các ngày làm việc trong tuần hoặc vào ngày nghỉ/ngày lễ, Công ty sẽ tiến hành hạch toán tiền vào tài khoản chứng khoán của Quý khách vào ngày làm việc kế tiếp.

Đối với khách hàng sử dụng tài khoản liên kết khách hàng nộp tiền vào tài khoản ngân hàng mà khách hàng đã đăng ký liên kết với tài khoản chứng khoán.

Đối với khách hàng sử dụng tài khoản tổng khách hàng nộp tiền vào Số tài khoản của CTCK như đường link hướng dẫn tại đây 

 

Hiện nay Quý khách có thể rút tiền thông qua hình thức Rút tiền trực tuyến và Rút tiền tại quầy. Qúy khách vui lòng xem kỹ Hướng dẫn rút tiền ra tài khoản giao dịch Tại đây.

 

Hiện tại, SSV quy định hạn mức chuyển tiền tối thiểu/tối đa là 10,000 đồng/không có giới hạn cho việc rút/chuyển tiền được Quý khách thực hiện trên hệ thống giao dịch trực tuyến hoặc tại quầy của SSV.

 

Quý khách có thể thực hiện chuyển tiền nội bộ tại quầy SSV từ 6h00 sáng đến 16h00 chiều. Hiện tại SSV không thu phí chuyển tiền nội bộ giữa các tiểu khoản của Quý khách.

Theo quy định hiện hành của SSV, Quý khách chỉ có thể chuyển khoản tiền và chứng khoán giữa các tiểu khoản của Quý khách. SSV không cung cấp dịch vụ chuyển khoản sang tài khoản của khách hàng khác ở SSV.

 

Phí chuyển tiền từ SSV ra ngân hàng sẽ theo biểu phí của SSV từng thời kỳ.

Chuyển tiền trực tuyến: Quý khách có thể chuyển tiền đến các ngân hàng đã đăng ký với SSV.
Chuyển tiền tại quầy: Quý khách chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng mà Khách hàng chỉ định tại tất cả ngân hàng trong hệ thống ngân hàng ở Việt Nam.

Để xem hướng dẫn chi tiết chuyển tiền, quý khách có thể tham khảo tại đây.

Phí ứng trước tiền bán sẽ tùy vào chính sách hiện hành của SSV tại từng thời kỳ.  Chi tiết Qúy khách vui lòng truy cập tại đây

Hiện tài khoản của Quý khách khi thực hiện mở tại SSV sẽ được đăng ký hình thức ứng trước tiền bán tự động (lưu ý không dành cho nhà đầu tư nước ngoài) hoặc Quý Khách hàng có thể thực hiện ứng tiền bán chứng khoán qua các hình thức sau:

 • Ứng tiền qua hệ thống giao dịch trực tuyến của SSV. Qúy khách vui lòng thực hiện theo hướng dẫn tại đây
 • Ứng tiền trực tiếp tại quầy của SSV.
 • Ứng tiền qua điện thoại/ email