Chứng khoán Shinhan gia tăng lợi thế chinh phục Nhà đầu tư cá nhân
18/08/2022

Điểm sáng của thị trường chứng khoán Việt Nam sau giai đoạn thách thức

Thị trường Chứng khoán Việt Nam vừa trải qua nhiều phiên “rung lắc”, phân hóa cao với sắc xanh, đỏ đan xen. Điều này cũng cùng nhịp với diễn biến của nhiều thị trường chứng khoán thế giới, khiến tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư vẫn bao trùm.

Thị trường được dự đoán còn nhiều khả năng biến động mạnh trong thời gian tới. Tuy nhiên, vẫn có triển vọng quay lại đà tăng trưởng vào nửa cuối năm 2022 nhờ những yếu tố chính sau: 

(1) Môi trường kinh tế của Việt Nam ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc, với mức tăng trưởng GDP quý II/2022 ước tính tăng 7,72% so với cùng kỳ năm trước, cao nhất trong hơn 1 thập kỷ và các cân đối vĩ mô như lạm phát, thanh toán được kiểm soát tốt;

 (2) Chu kỳ thanh toán T+2 hiện đang được đề xuất rút ngắn còn T+1,5 ngày, thúc đẩy thị trường chứng khoán tăng thanh khoản và tăng giá trị giao dịch mỗi phiên

(3) Việt Nam tiến tới đích nâng hạng tín nhiệm và thị trường chứng khoán trong nước nâng cấp thành thị trường mới nổi, kỳ vọng thu hút đầu tư từ nước ngoài.

Chứng khoán Shinhan Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng 2022, kiên định phát triển dài hạn

Trước cuộc đua tranh giành thị phần của các công ty chứng khoán trong và ngoài nước, Công ty Chứng khoán Shinhan Việt Nam (SSV), với thế mạnh là công ty chứng khoán có 100% vốn từ nước ngoài, không nằm ngoài cuộc đuakỳ vọng sẽ giúp khách hàng tận dụng cơ hội tiếp cận nguồn vốn vay cạnh tranh nhất cũng như tối ưu hoá lợi nhuận khi đầu tư chứng khoán.

Đặc biệt trong bối cảnh một loạt sản phẩm, nghiệp vụ mới đang được thúc đẩy triển khai như mua bán chứng khoán trong ngày, rút ngắn chu kỳ thanh toán, bán chứng khoán chờ về,… các CTCK buộc phải đáp ứng được các yêu cầu cao về "sức khỏe" tài chính mới có thể tham gia triển khai. SSV với định hướng phát triển dài hạn đã có sự chuẩn bị và đầu tư mạnh mẽ trong:

Tăng trưởng hiệu quả và bền vững, củng cố nền tảng phát triển lâu dài: Về bức tranh tài chính, doanh thu hoạt động của SSV trong giai đoạn 6 tháng đầu năm 2022 đạt 144,6 tỷ đồng, tăng 100% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu nghiệp vụ môi giới tăng gấp 2,3 lần so với cùng kỳ 2021, ở mức 17,9 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của SSV cũng đạt 48,2 tỷ đồng, tăng 164% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nâng tầm thương hiệu, kết nối khách hàng với các cơ hội đầu tư: SSV đang nỗ lực xây dựng & củng cố thương hiệu tạo sự tin cậy lớn nhất có thể, cũng như đóng góp cho sự phát triển bền vững của TTCK Việt Nam, kết nối các nhà đầu tư với thị trường và gia tăng giá trị tài sản. Nâng tầm thương hiệu gắn liền với nâng tầm chất lượng dịch vụ, khả năng tư vấn cùng các giải pháp bảo vệ quyền lợi cho nhà đầu tư, thu hút thêm nhiều nhà đầu tư mới.

Xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao: Một trong những tiền đề để SSV tạo lợi thế cạnh tranh chính là đội ngũ nhân lực, đặc biệt là đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp với chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Nhằm giúp khách hàng tiếp cận liên tục và kịp thời với các cơ hội đầu tư trên thị trường cũng như tích lũy tài chính, đội ngũ tư vấn viên luôn trau dồi để phát triển và đồng hành cùng mục tiêu tài chính, lợi ích của khách hàng; đặt chất lượng và hiểu quả của khách hàng lên hàng đầu.

Ứng dụng công nghệ mới, đòn bẩy cho giao dịch: SSV đã phát triển thành công ứng dụng Shinhan Alpha VN với tốc độ giao dịch và bảo mật cao, tích hợp các chỉ số, số liệu tài chính và báo cáo doanh nghiệp, không chỉ thuận tiện cho giao dịch mà còn cho nhà đầu tư một bức tranh tài chính tổng quát và thống nhất thông tin trên mọi nền tảng, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng trong thời gian qua.

Thêm vào đó, dịch vụ mở tài khoản giao dịch chứng khoán trực tuyến xác thực bằng eKYC thông qua app Shinhan Alpha VN giúp khách hàng có thể đăng ký mở tài khoản chỉ với vài thao tác đơn giản, trong vòng 3 phút là có ngay tài khoản tại nhà mà không cần đến các điểm giao dịch.

Đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ: Với quy mô nguồn vốn lên đến 2000 tỷ đồng, SSV đã, đang và sẽ tiếp tục tận dụng thế mạnh, mở rộng năng lực kinh doanh với đa dạng các hoạt động trên thị trường nhằm mang lại trải nghiệm vượt trội cho nhà đầu tư.

SSV đặc biệt ra mắt sản phẩm “Tiếp đà đầu tư, giao dịch bức phá” với mức lãi suất cho vay ký quỹ chỉ 9.5%/năm và mức phí giao dịch là 0.1% dành cho tất cả khách hàng mở tài khoản từ ngày 18/08/2022 mà không áp dụng bất kỳ điều kiện giao dịch nào.

Chi tiết chương trình tại đây

SSV luôn duy trì mục tiêu đồng hành & phát triển cùng khách hàng. Cùng với sự đầu tư cũng như tiềm lực có sẵn, SSV tự tin sẽ chinh phục được các nhà đầu tư ở đa dạng loại hình, trong thời gian dài tại thị trường Việt Nam.