Chứng khoán Shinhan Việt Nam tăng vốn điều lệ và ra mắt hệ thống giao dịch hiện đại
22/12/2021

Công ty TNHH Chứng khoán Shinhan Việt Nam (SSV) công bố chính thức tăng vốn điều lệ từ 810 tỷ đồng lên gần 2,000 tỷ đồng

Nguồn vốn điều lệ nhận được Tập đoàn mẹ Shinhan Investment Corp (Hàn Quốc) này sẽ giúp Chứng khoán Shinhan Việt Nam gia tăng năng lực cung cấp nguồn vốn vay margin, tăng cường đầu tư nâng cấp hệ thống, cải tiến quy trình. Đồng thời, đây là đòn bẩy giúp doanh nghiệp tham gia tích cực vào thị trường bán lẻ, mở rộng phát triển dịch vụ ngân hàng đầu tư cũng như tuyển dụng thêm nhiều nhân sự tốt, phát triển những sản phẩm mới, mang đến những trải nghiệm hoàn hảo cho nhà đầu tư.

Được biết, nhằm tạo nền tảng công nghệ quan trọng sẵn sàng cho thị trường bán lẻ, Chứng khoán Shinhan Việt Nam đã đầu tư và ra mắt hệ thống giao dịch chứng khoán mới từ ngày 22/11. Hệ thống giao dịch mới được triển khai trên các nền tảng HTS (Home trading), WTS (Web trading) và MTS (Mobile app). Với các tính năng mới nổi bật như: Giao diện darkmode chuyên nghiệp; đăng nhập thông minh (mật khẩu/vân tay/faceID) đối với ứng dụng Shinhan Alpha Vn; Cập nhập thông tin biến động thị trường, số liệu tài chính của các doanh nghiệp kịp thời và chính xác; Quản lý danh mục đầu tư trực quan và sinh động (thống kê lời/lỗ,  hiệu quả đầu tư, tỷ trọng tài sản theo thời gian); Giao dịch đặt lệnh nhanh chóng…,  hệ thống mới được đánh giá rất thân thiện, tích hợp nhiều tính năng giao dịch, công cụ phân tích thị trường, đảm bảo an toàn và bảo mật, mang đến cho nhà đầu tư những trải nghiệm khác biệt và hiệu quả.

Đặc biệt, để đẩy mạnh thu hút khách hàng trong bối cảnh lượng nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường chứng khoán không ngừng tăng lên, Chứng khoán Shinhan Việt Nam ra mắt dịch vụ mở tài khoản giao dịch chứng khoán trực tuyến xác thực bằng eKYC. Theo đó, khách hàng có thể đăng ký mở tài khoản nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi và sử dụng ngay chỉ với vài thao tác đơn giản mà không cần đến quầy. Bên cạnh đó, Công ty còn cung cấp các dịch vụ nổi bật như dịch vụ ký quỹ với lãi suất cạnh tranh, dịch vụ ứng trước tiền bán, và nhiều dịch vụ tiện ích khác ngay trên hệ thống giao dịch trực tuyến.

Ông Han Bok Hee, Tổng giám đốc Chứng khoán Shinhan Việt Nam, chia sẻ: “Tiềm năng của thị trường còn rất lớn, dù tài khoản chứng khoán mở mới trên thị trường tăng cao trong thời gian qua, nhưng mới chỉ có khoảng hơn 3% dân số thực sự giao dịch chứng khoán, quy mô xấp xỉ 2 tỷ USD mỗi phiên. Thị trường chứng khoán đang đứng trước những cơ hội lớn, có nhiều động lực để phát triển. Với nguồn vốn mới, dồi dào, chúng tôi sẽ đáp ứng được kỳ vọng của nhà đầu tư, tăng khả năng cho vay margin lên nhiều lần, đồng thời bổ sung thêm nguồn vốn cho các mảng hoạt động kinh doanh khác…, hướng tới mục tiêu top 10 thị phần dịch vụ môi giới chứng khoán trong 2 năm tới”.

Nhân dịp ra mắt hệ thống giao dịch mới và đẩy mạnh thu hút khách hàng, Chứng khoán Shinhan Việt Nam chuẩn bị triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn. Cụ thể, khách hàng mới khi mở tài khoản chứng khoán sẽ được miễn phí giao dịch và có cơ hội quay số trúng thưởng với những phần quà giá trị như xe máy SH, Iphone 13 và hàng ngàn món quà hấp dẫn khác. Chương trình triển khai từ 01/01 đến hết ngày 31/03/2022.

Xem thêm thông tin tại https://shinhansec.com.vn/

Thông tin về Chứng khoán Shinhan Việt Nam

Công ty Chứng khoán Shinhan Việt Nam cũng giống như Shinhan bank Việt Nam là một trong những công ty thuộc Tập đoàn Tài chính Shinhan, một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc. Thông qua mạng lưới rộng khắp toàn cầu cũng như sự hợp tác của “One Shinhan” cùng với Ngân hàng Shinhan, Công ty tài chính Shinhan và Công ty Bảo hiểm Shinhan, Shinhan hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng nhiều dịch vụ tài chính cũng như các giải pháp tài chính toàn diện nhất.

Chứng khoán Shinhan Việt Nam được thành lập vào năm 2016 theo giấy phép số 13/GCK-UBCK do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp. Ngành nghề kinh doanh chính gồm: Môi giới chứng khoán, tự doanh, tư vấn tài chính,...

Kể từ khi thành lập đến nay Chứng khoán Shinhan Việt Nam đã thành công trong mảng Dịch vụ Ngân hàng đầu tư (IB). Dựa trên nền tảng và kinh nghiệm tài chính quốc tế cùng với Tập đoàn Tài chính Shinhan, Chứng khoán Shinhan Việt Nam là công ty chứng khoán Hàn Quốc đầu tiên thực hiện tư vấn và phát hành thành công trái phiếu cho các công ty tài chính tiêu dùng, trái phiếu Arirang và các khoản vay hợp vốn ở thị trường Việt Nam.

Bên cảnh mảng Dịch vụ Ngân hàng đầu tư (IB), Chứng khoán Shinhan Việt Nam đã và đang tích cực tham gia thị trường chứng khoán bằng cách mở rộng mô hình kinh doanh bán lẻ, phát triển dịch vụ môi giới chứng khoán.