Giải pháp hỗ trợ người trẻ đầu tư chứng khoán
20/03/2023

Khi bước chân vào đầu tư chứng khoán, người trẻ thường gặp không ít khó khăn. Do đó, họ có xu hướng mong muốn tìm được một người bạn đồng hành uy tín, cùng chia sẻ khó khăn và đạt mục tiêu lợi nhuận.

Đầu tư trắc trở, người trẻ quyết không bỏ cuộc

Hướng đến tự do tài chính, nhiều người trẻ tập tành đầu tư chứng khoán vì những tiềm năng kinh tế lâu dài. Thế nhưng, không phải ai khởi sự đầu tư cũng đạt được lợi nhuận như kỳ vọng. Câu chuyện của Hữu Tín (25 tuổi, quận 3, TP.HCM) là một ví dụ.

Tín bắt đầu mở tài khoản giao dịch chứng khoán vào giữa năm 2021, khi thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở đỉnh cao tăng trưởng. “Chân ước, chân ráo” tham gia các hội nhóm đầu tư chứng khoán, Tín được nhiều thành viên ở đây “mách nước” vài mã chứng khoán tiềm năng và không ngần ngại “xuống tiền”. Chỉ sau 3 tháng nắm giữ, khi bán ra, Tín thu về được khoản lợi nhuận vượt ngoài mong đợi ban đầu.

Thế nhưng, bước sang năm 2022, tình thế dần thay đổi khi hàng loạt tín hiệu bất ổn của thị trường bắt đầu xuất hiện. Từ những tin tức về vấn đề lạm phát, đến các vụ việc thao túng giá cổ phiếu tại Việt Nam… tất cả đều góp phần làm cho thị trường chứng khoán liên tục mất điểm và tài khoản của Tín cũng như nhiều nhà đầu tư khác dần sụt giảm.

Không chỉ chịu thiệt hại từ diễn biến chung của thị trường, bản thân Tín cũng lúng túng khi những “chuyên gia chứng khoán” trên các diễn đàn không còn hăng hái “phím hàng” như trước. Nhìn lại hơn một năm đầu tư, Tín nhận ra mình không có nhiều hiểu biết và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, cũng như lạ lẫm với các nguồn thông tin, số liệu uy tín. Tất cả những thành tựu mà Tín từng đạt được đều nhờ “ăn may” nghe theo các thành viên trên diễn đàn, những người mà Tín thậm chí còn không biết rõ danh tính hay trình độ.

Tín chia sẻ: “Tháng 10 năm 2022, mình quyết tâm làm lại từ đầu. Gác lại những sai lầm, mình tập trung tích lũy thêm kiến thức, đồng thời xây dựng cách tiếp cận đầu tư mới và bền vững hơn.”

Bạn đồng hành của người trẻ đầu tư chứng khoán

Sau nhiều ngày nghiên cứu kỹ lưỡng, Hữu Tín xác định mình cần tìm một công ty chứng khoán uy tín có thể cung cấp các thông tin, số liệu tài chính cập nhật mới nhất. Đồng thời, công ty này cũng cần có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao, những người sẽ giúp Tín nắm bắt nhịp chuyển động của thị trường và đưa ra các quyết định đầu tư chính xác hơn. Từ đây, Chứng khoán Shinhan Việt Nam (SSV) là cái tên được Tín “chọn mặt, gửi vàng”.

Nói về lựa chọn gắn bó với SSV sau thời gian sàng lọc thông tin, Tín cho biết: “Sau hơn 3 tháng mở tài khoản tại SSV, mình tin đây là quyết định đầu tư đúng đắn nhất của mình từ trước đến nay khi tham gia thị trường chứng khoán. Mình được các chuyên viên của SSV tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến đầu tư một cách cặn kẽ, cũng như nguồn thông tin đầu tư uy tín giá trị cho các nhà đầu tư trẻ và không nhiều kinh nghiệm như mình.Đặt trải nghiệm của khách hàng là ưu tiên hàng đầu, SSV luôn cải tiến dịch vụ và sản phẩm nhằm hỗ trợ khách hàng đầu tư hiệu quả và chào đón nhà đầu tư mới vào thị trường. Theo đó, từ ngày 1/3/2023 cho đến hết ngày 31/5/2023, SSV triển khai chương trình “Giao dịch không phí, sinh lời hết ý” dành cho các khách hàng mới mở tài khoản, hoặc các tài khoản tại SSV không có giao dịch trong 6 tháng tính đến ngày 1/3/2023. Chính sách ưu đãi này sẽ được áp dụng trong 3 tháng (90 ngày) kể từ ngày mở tài khoản mới hoặc ngày phát sinh giao dịch trở lại đầu tiên.

Ngoài ra, trước sức ép tỷ giá, sau lần điều chỉnh tăng lãi suất của Ngân hàng Nhà nước vào cuối năm 2022, nhiều công ty chứng khoán cũng đã điều chỉnh lãi suất giao dịch ký quỹ (lãi suất margin) để phù hợp với mức lãi suất ngân hàng mới, dao động từ 13-14%. Để đồng hành với nhà đầu tư, SSV cũng đã và đang mang đến ưu đãi lãi suất cho vay ký quỹ 8,8% - mức lãi suất hấp dẫn nhằm tăng khả năng sinh lời cho các nhà đầu tư.

Tin tưởng và lựa chọn Chứng khoán Shinhan Việt Nam - “người đồng hành” uy tín, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tối đa hóa lợi nhuận, gia tăng thu nhập và tài sản; đa dạng hóa đầu tư, giảm mức độ rủi ro – những nhà đầu tư trẻ như Tín có thể tạo lập nền tảng tài chính vững vàng, xây dựng tương lai vững bền cho bản thân và gia đình.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập http://bit.ly/40atGwU