Chứng khoán Shinhan ký kết hợp tác triển khai dịch vụ hợp đồng điện tử E.Contract
05/12/2022

Với mong muốn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho Khách hàng ngay từ những bước đầu tiên như tìm hiểu thị trường cho đến việc đăng ký mở tài khoản chứng khoán cũng như giao dịch đầu tư, Chứng khoán Shinan luôn đẩy mạnh việc cải tiến và cung cấp giải pháp công nghệ tốt nhất. Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ mở tài khoản chứng khoán trực tiếp bằng eKYC (Electronics Know Your Customer – Định danh khách hàng điện tử) đã giúp Khách hàng thuận tiện trong việc hoàn tất mọi giao dịch chỉ bằng những thao tác đơn giản trên điện thoại, mà không cần đến văn phòng/ chi nhánh thì tới đây khi Dịch vụ hợp đồng điện tử E.contract chính thức triển khai sẽ hỗ trợ khách hàng ký hợp đồng trực tuyến mà không cần gửi hợp đồng đến cho công ty cũng như đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ.

Theo đó, chiều ngày 2/12/2022, chứng khoán Shinhan đã có buổi ký kết chính thức ứng dụng giải pháp Hợp đồng điện tử – FPT.eContract vào doanh nghiệp. Buổi lễ công bố đã diễn ra tại trụ sở khách hàng và thông qua nền tảng online Microsoft Team. Buổi lễ công bố có sự tham gia của chị Trần Thị Minh – Trưởng phòng Smart Retail cùng các anh chị trưởng bộ phận có liên quan của Chứng khoán Shinhan và anh Lê Trung Hiếu – Giám Đốc Sản Phẩm FPT.eContract cùng đội quản trị dự án FIS ES HCM PB6. Phát biểu tại buổi lễ, anh Đoàn Duy Sử đặt kỳ vọng về việc ứng dụng Hợp đồng điện tử FPT.eContract vào doanh nghiệp “Tôi hy vọng sắp tới có thể áp dụng việc xác thực Ceca vào FPT.eContract để nâng cao tính xác thực của các đơn vị Bộ, Ngành tạo điều kiện cho Hợp đồng khi ký kết mang tính xác thực cao hơn” – Trưởng phòng CNTT Chứng khoán Shinhan chia sẻ.Trong dự án này, FIS sẽ cung cấp hợp đồng điện tử cho Chứng khoán Shinhan trên FPT.eContract với số lượng 100,000 tài liệu, tích hợp phần mềm FPT.eContract với hệ thống app khách hàng, áp dụng chữ ký số FPT.eSign Cloud của Shinhan với luồng ký trên FPT.eContract 20,000 lần ký/pháp nhân tổ chức… Bên cạnh đó, FIS hỗ trợ đào tạo người sử dụng qua 2 lớp hướng dẫn người dùng cuối và hướng dẫn cho CB quản trị của Chứng khoán Shinhan.

Hiện tại, Dự án FPT.eContract đã cung cấp đầy đủ các API theo các yêu cầu tích hợp và thực hiện đấu nối API core Chứng khoán Shinhan cung cấp. Hệ thống sẽ giúp Shinhan Securities số hóa các quy trình thiết yếu trong chu trình khởi tạo, ký kết các hợp đồng trong thời gian nhanh nhất bằng công nghệ hiện đại nhất. Chứng khoán Shinhan thể hiện sự quyết tâm và đặt mục tiêu hướng tới xây dựng doanh nghiệp không giấy tờ, tối ưu vận hành cho doanh nghiệp và đặc biệt với hy vọng mở rộng thị phần khách hàng tại thị trường Việt Nam trong thời gian gần.

Đại diện FIS, chị Phan Thị Mỹ Linh – Trưởng phòng kinh doanh FIS ES chia sẻ niềm vui khi được Chứng khoán Shinhan in tưởng lựa chọn sản phẩm Made by FIS vì thế cả đội vận dụng hết nguồn lực tối ưu để dự án có thể triển khai. Chị Linh bày tỏ, FIS sẵn sàng đồng hành với Chứng khoán Shinhan trong quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp bằng hệ sinh thái sản phẩm giải pháp Made by FPT/FIS.

Sau buổi Lễ công bố ngày hôm nay, đội dự án FIS sẽ tiếp tục hỗ trợ Chứng khoán Shinhan trau chuốt nhiều hơn về mặt performance nhằm tăng tốc độ xử lý cho Chứng khoán Shinhan, nâng cao tính trải nghiệm người dùng. Xin chúc mừng đội dự án đã về đích thành công và tạo bước đệm chiến lược mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong các dự án mới giữa FPT/FIS và Chứng khoán Shinhan trong tương lai.