[Báo cáo Tuần] - Nước chảy chỗ trũng
19/01/2026

Tóm tắt nội dung

Tiêu điểm:

  • Ngày 13/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có chỉ đạo yêu cầu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) kiểm soát chặt chẽ tín dụng bất động sản, không để dòng vốn đầu cơ làm méo mó thị trường
  • Ngày 14/1, Fed công bố Sách Be về tình hình kinh tế đất nước, trong đó đưa ra nhận định khá lạc quan về triển vọng hoạt động kinh tế 
  • Trong mùa công bố báo cáo tài chính quý IV/2025, MBS, VIX, TCBS, DNSE và VikkiBankS là những công ty chứng khoán đầu tiên công bố kết quả kinh doanh.

 

Đánh giá: Trong tuần qua, thị trường có sự cải thiện rõ ràng về đà lan tỏa khi SLCP trên MA 50 đã tăng lên hơn 50%, hầu hết các nhóm ngành đều tăng trong tuần rồi; tuy nhiên nhóm bất động sản đang đứng trước tác động tiêu cực của tin tức siết tín dụng của NHNN. Chúng tôi kỳ vọng đà lan tỏa của thị trường sẽ tiếp diễn với nhóm cổ phiếu vẫn chưa tăng ít nhất kéo dài cho đến tết ta. Các động lực ngắn hạn đang hỗ trợ thị trường như: các DNNY bắt đầu công bố KQKD cả năm, thanh khoản thị trường liên ngân hàng tiếp tục ở mức ổn định khi LS qua đêm duy trì ở mức 4.x% (giảm từ mức cao gần 8% đầu năm). 

 

 

Góc nhìn kĩ thuật: VN-Index đóng cửa tuần tại 1,879 điểm (+11.23 điểm; +0.6%) với thanh khoản tiếp tục cải thiện. Khối ngoại duy trì bán ròng trong tuần qua cho thấy xu hướng chốt lời nhẹ. Xu hướng chung vẫn tăng khi thị trường liên tục lập đỉnh mới. Vùng hỗ trợ tham chiếu khoảng 1,800 điểm tương ứng với MA 20. 

 

Ý tưởng đầu tưNhà đầu tư ngắn hạn nên bắt đầu chốt lời với những cổ phiếu tăng nóng như nhóm dầu khí, tiện ích và bảo hiểm khi áp lực điều chỉnh là cao. Với vị thế trung hạn, nhà đầu tư có thể bắt đầu tham gia nhóm chứng khoán, thép và công nghệ khi nhóm này vẫn chưa chạy. 

Loại báo cáo
Báo cáo tuần
Tác giả
Hoàng Nam
Chi tiết

Số trang: 14

Ngôn ngữ:

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 1.10 MB