Xu hướng thị trường: Ngoái nhìn cơn bĩ cực
06/10/2021

Tóm tắt nội dung

  • Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục duy trì mạch tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư nhờ nhóm vốn hóa lớn bứt phát mạnh mẽ.

 

  • Kết phiên, VN Index tăng 8.19 điểm, ứng với +0.6% và đóng cửa ở mức 1,362.82 điểm. Thanh khoản trên sàn HSX đạt hơn VND 19,436 tỷ, tương đương 636 triệu cổ phiếu được mua bán. Hoạt động giao dịch của khối ngoại quay lại việc bán ròng với giá trị thuần đạt -VND 527 tỷ.

 

  • Cổ phiếu ngành tiện ích GAS với mức tăng giá 4.13% là mã đóng góp tích cực nhất cho VN Index, theo sau đó là VHM (+1.39%) và TCB (+2.44%). Trong khi đó, VPB (-1.6%), SAB (- 1.31%), MSB () đóng vai trò là lực kéo kìm hãm đà tăng của chỉ số.

 

  • Nhìn chung, tâm lý lo ngại của nhà đầu tư suốt thời gian qua đã dần được xóa bỏ. Thay vào đó, tâm lý kì vọng về những triển vọng tích cực về việc mở cửa trở lại lại sẽ là tâm thế trong thời gian tới. Điều đó đã được phần nào thể hiện trong 2 phiên tăng điểm vừa qua.

 

  • Về mặt kỹ thuật, việc duy trì đà tăng điểm giúp VN Index tiếp tục bứt phá khỏi hình mẫu cờ đuôi nheo và dần hình thành một sóng tăng ngắn hạn mới. Thêm vào đó, các chỉ bảo MACD và RSI cũng đang quay trở lại với tín hiệu mua và cũng cố cho xu hướng tăng ngắn hạn trong những phiên tới.
Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
SSV
Chi tiết

Số trang: 3

Ngôn ngữ: tiếng Việt

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 299.37 KB