Xu hướng thị trường: Đảo chiều chiến lược
20/09/2021

Tóm tắt nội dung

  • Sự trợ giúp của các blue-chip mà nòng cốt là nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn là chưa đủ để giữ lại sắc xanh cho VN Index ở phiên giao dịch đầu tuần.

 

  • Kết phiên, VN Index giảm 2.16 điểm, ứng với -0.16% và đóng cửa ở mức 1,350.48 điểm. Thanh khoản trở lại với giá trị giao dịch đạt trên mức trung bình 20 phiên, VND 24,533 tỷ, ứng với 730 triệu cổ phiếu được mua bán. Một điểm sáng khác là khối ngoại đã quay trở lại mua ròng, mắc dù giá trị ở mức khiêm tốn VND 54.57 tỷ.

 

  • GAS (-3.37%), GVR (-2.98%) và VHM (-1.6%) là những cổ phiếu tác động tiêu cực nhất lên VN Index. Trong khi đó, đà tăng của VCB (+2.47%) , VNM (+2.54%), và VIB (+6.94%) không thể giúp chỉ số giữ vững sắc xanh

 

  • Nhìn chung, thị trường vẫn chưa thế bứt phá hoàn toàn khỏi xu hướng đi ngang trong 2 tuần qua. Việc chỉ số tăng mạnh trong phiên sáng nhưng lại đánh mất đà tăng trong phiên chiều là do áp lực chốt lời ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ, trong khi nhóm vốn hóa lớn cũng hạ nhiệt đáng kể. Bên cạnh đó, sự đảo chiều còn cho thấy tâm lý giữa các nhà đầu tư vẫn thận trọng và khá phân cực.

 

  • Về mặt kỹ thuật, VN Index giảm điểm nhẹ và có xu hướng về kiểm định lại đường xu hướng (trendline) giảm ngắn hạn ( bắt đầu từ tháng 7/2021) và đây cũng là ngưỡng hỗ trợ gần nhất nếu có sự điều chỉnh. Điểm sáng của phiên hôm nay là khối lượng giao dịch tiếp tục được duy trì trên mức trung bình 20 phiên. Thêm vào đó, cả hai chỉ báo MACD và RSI đều vượt lên hoàn toàn đường trendline giảm ngắn hạn. Vì vậy, triển vọng VN Index vẫn đang khả quan.
Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
SSV
Chi tiết

Số trang: 3

Ngôn ngữ: tiếng Việt

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 304.89 KB