Xu hướng thị trường: Bào mòn sự kiên nhẫn
14/09/2021

Tóm tắt nội dung

  • Thị trường chứng khoán Viêt Nam khởi đầu phiên ngày thứ Ba khá thuận lợi. Tuy nhiên, lực bán từ nhóm vốn hóa lớn khiến VN Index mất đi sắc xanh ở phiên chiều, trong khi nhóm vốn hóa nhỏ có một ngày thăng hoa.

 

  • Kết phiên, VN Index giảm 1.73 điểm, ứng với -0.13% và đóng cửa ở mức 1,339.70 điểm. Thanh khoản có sự sụt giảm với giá trị giao dịch đạt VND 19,659 tỷ, ứng với 730 triệu cổ phiếu được mua bán. Trong khi đó, đà bán ròng của khối ngoại vẫn chưa dừng lại, giá trị rút ròng đạt VND 749 tỷ.

 

  • Gánh nặng giảm điểm lên VN Index vẫn là nhóm ngân hàng. Trong đó, CTG(-2.04%), VPB (-1.39%) tác động lớn nhất, theo sau đó là HPG (-0.98%). Ngược lại, ba cổ phiếu hỗ trợ tốt nhất cho chỉ số là MSN (+3.75%), SAB (+2.79%) và HVN (+6.9%).

 

  • Việc thiếu vắng thông tin hỗ trợ cho nhóm vốn hóa lớn như bất động sản và ngân hàng đã khiến VN Index gần như đi ngang trong những phiên gần đây. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hoá nhỏ (small caps) tiếp tục là tâm điểm với đà tăng điểm để lập đỉnh cao mới. Nhìn chung, nhóm cổ phiếu được kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ việc nới lỏng giãn cách tiếp tục tăng mạnh như hàng không, và bán lẻ.

 

  • Về mặt kỹ thuật, VN Index kiểm định không thành công ở ngưỡng kháng cự mạnh 1,350. Thị trường kéo dài chuỗi kết thúc phiên bằng những cây nến thân nhỏ chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư vẫn đang thận trọng. Bên cạnh đó, mặc dù chỉ bảo MACD ở trên mức 0, những nếu RSI thất bại trong việc phá vỡ trendline giảm ngắn hạn thị nguy cơ của một đợt điều chỉnh nữa là rất lớn. Các tín hiệu tốt xấu đan xen trong nhưng phiên gần đây khiến cho triển vọng ngắn hạn không được rõ ràng.
Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
SSV
Chi tiết

Số trang: 3

Ngôn ngữ: tiếng Việt

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 297.50 KB