Danh mục đầu tư "Cổ phiếu hưởng lợi từ đầu tư công"
22/06/2023

Tóm tắt nội dung

  • Tình hình kinh tế thế giới trong thời gian vừa đã qua có nhiều biến động bất ổn, chỉ trong thời gian ngắn thế giới đã chứng kiến ba ngân hàng của Mỹ và một ngân hàng của Châu Âu bị phá sản. Lạm phát toàn cầu vẫn tiếp tục duy trì ở mức cao, trong khi nhu cầu tiêu dùng hàng hóa suy yếu. Việc các ngân hàng trung ương tiếp tục sử dụng chính sách thắt chặt tiền tệ để kiềm hãm lạm phát sẽ tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực lên nền kinh tế toàn cầu. Bên cạnh đó chiến sự Nga-Ukraine kéo dài đe dọa đến sự hồi phục của nên kinh tế toàn cầu.
  • Trước bối cảnh trên, tình hình kinh tế trong nước cũng bị ảnh hưởng tiêu cực. GDP quý I năm 2023 tăng 3.32% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn nhiều so với mục tiêu đặt ra trong năm 2023 là 6.5%. 
  • Đầu tư công dự kiến sẽ là một trong những động lực to lớn góp phần thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng trước tình hình suy yếu toàn cầu. Theo Tổng cục Thống kê, vốn đầu tư công tăng lên 1% sẽ đóng góp cho tăng trưởng GDP thêm 0.06%. Quốc hội đã thông qua kế hoạch đầu tư công năm 2023 với tổng số vốn trên 700,000 tỷ đồng, tăng khoảng 25%. 
  • Với xu hướng đầu tư công mạnh mẽ, SSV ra mắt danh mục Cổ phiếu hưởng lợi từ đầu tư công. Những công ty được chọn trong danh mục dự kiến sẽ được hưởng lợi mạnh mẽ từ các dự án đầu tư hạ tầng của nhà nước. Các công ty trong danh mục chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực về vật liệu xây dựng và xây dựng.

 

Loại báo cáo
Báo cáo chiến lược
Tác giả
Lê Đức Tiến
Chi tiết

Số trang: 23

Ngôn ngữ:

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 2.03 MB