Morning Call - Hỗ trợ được giữ vững, kỳ vọng xu hướng phục hồi được củng cố. Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc giữ nguyên lãi suất cơ bản
12/04/2023

Tóm tắt nội dung

Chứng khoán thế giới giữ sắc xanh. Chỉ số Dow Jones đóng cửa cao hơn gần 0.3% trong một phiên giao dịch đầy biến động vào thứ Ba, trong khi S&P 500 kết thúc phiên gần tham chiếu và Nasdaq 100 giảm 0.4%. Các nhà đầu tư đã đánh giá lại triển vọng của chính sách tiền tệ trước báo cáo CPI vào thứ Tư và mùa thu nhập bắt đầu. Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 3.5% trong cuộc họp tháng 4, đây là lần thứ hai liên tiếp. Bên cạnh đó, thông tin được chú ý khi IMF đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu thấp hơn xuống 2.8% từ 2.9% cho năm 2023 và xuống 3% từ 3.1% cho năm 2024, cùng với Tỷ lệ lạm phát hàng năm của Trung Quốc bất ngờ giảm xuống 0.7% vào tháng 3 năm 2023.

Chứng khoán trong nước bật tăng khi tiếp cận hỗ trợ 1,060 điểm, khớp lệnh duy trì mức cao. Thép xây dựng trong nước đồng loạt giảm giá. Thời gian gần đây, các nhà sản xuất thép Trung Quốc liên tục điều chỉnh giảm giá thép cuộn cán nóng (HRC) tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, việc triển khai các dự án cũng chậm lại dẫn đến tiêu thụ thép giảm trong thời gian qua.

 

  • Tin tức trong nước và quốc tế
  • Cập nhật thông tin ĐHCĐ PVTrans (PVT)
  • Góc nhìn kỹ thuật và cập nhật khuyến nghị

 

Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
SSV
Chi tiết

Số trang: 12

Ngôn ngữ:

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 1.39 MB