Morning Call - Hạ nhiệt sau chuỗi ngày tăng điểm, thị trường cần thêm thời gian tích lũy
10/04/2023

Tóm tắt nội dung

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số S&P 500 tiến 0.36%. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0.76% lên 12,087.96 điểm. Chỉ số Dow Jones nhích 2.57 điểm lên 33,485.29 điểm, sau khi giảm hơn 150 điểm tại mức đáy trong phiên. Ngày thứ Năm đã khép lại một tuần giao dịch ngắn với việc thị trường tạm ngừng hoạt động để nghỉ lễ Thứ Sáu (Good Friday). 

Thị trường vẫn biến động khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tại Mỹ cao hơn dự báo, bổ sung vào các tín hiệu gần đây cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm chậm lại. ADP cho biết hồi đầu tuần này rằng số việc làm ở khu vực tư nhân tại Mỹ tăng thấp hơn nhiều so với kỳ vọng trong tháng 3. Trong khi đó, số vị trí tuyển dụng tại Mỹ giảm dưới 10 triệu vào tháng 2. Việc cắt giảm việc làm cũng đã tăng gần gấp 5 lần từ đầu năm đến nay so với cùng kỳ năm ngoái.

Chỉ số VNIndex giảm nhẹ trong phiên giao dịch thứ Sáu với thanh khoản có sự gụt giảm so với các phiên trước. Chỉ số có sự điều chỉnh sau khi chạm ngưỡng kháng cự 1,080 nhưng đã bật tăng lại sau khi chạm đường MA10. Các chỉ số MACD và RSI chưa cho thấy các tín hiệu tiêu cực, tuy nhiên, đường %K đã cắt xuống đường %D của chỉ báo Stochastic. Thị trường sắp tới dự kiến sẽ đi ngang khi thiếu vắng động lực để bức phá lên vùng 1,080. 

  • Chứng khoán thế giới tăng nhẹ
  • Chứng khoán trong nước đi ngang 
  • Cập nhật thông tin về một số báo cáo thị trường bất động sản
  • Góc nhìn kỹ thuật và cập nhật khuyến nghị

 

 

 

Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
Lê Đức Tiến
Chi tiết

Số trang: 15

Ngôn ngữ:

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 1.69 MB