Morning Call - Suy yếu về ngưỡng tâm lý 1,000 điểm khi nỗ lực cân bằng thất bại, kỳ vọng lực cầu bắt đáy. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản
21/03/2023

Tóm tắt nội dung

Chứng khoán thế giới nỗ lực phục hồi khi lo ngại về sự lây lan của ngân hàng giảm bớt sau khi UBS giải cứu Credit Suisse. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã giữ nguyên lãi suất cho vay cơ bản trong tháng thứ bảy liên tiếp khi ấn định vào tháng 3, như nhiều người dự đoán. Lãi suất cơ bản cho vay một năm (LPR), mà cơ sở cho vay trung hạn sử dụng cho các khoản vay của doanh nghiệp và hộ gia đình, được giữ nguyên ở mức 3.65%, trong khi lãi suất 5 năm, một tham chiếu cho các khoản thế chấp, được duy trì ở mức 4.3%.

Chứng khoán trong nước sụt giảm, tâm lý thận trọng chi phối. Lãi suất liên ngân hàng tiếp tục giảm sâu. Trong phiên 17/3, hệ thống ngân hàng không mượn 1 đồng nào từ Nhà điều hành trên thị trường mở. Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ vừa diễn ra hồi đầu tháng 3, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết, hiện thanh khoản của hệ thống đã dồi dào trở lại.

 

  • Tin tức trong nước và quốc tế
  • Góc nhìn kỹ thuật và cập nhật khuyến nghị #BSR

 

Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
SSV
Chi tiết

Số trang: 12

Ngôn ngữ:

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 1.49 MB