Morning Call - Kiểm định lại hỗ trợ ngắn hạn, kỳ vọng sự xoay trục khi nhiều thông tin tốt xuất hiện. Ngân hàng Nhà nước (SBV) điều chỉnh lãi suất điều hành
15/03/2023

Tóm tắt nội dung

Chứng khoán thế giới phục hồi sau dữ liệu CPI của Mỹ. Chỉ số Dow Jones đóng cửa tăng 336 điểm, tương đương 1% vào thứ Ba, trong khi S&P 500 và Nasdaq 100 tăng lần lượt 1.6% và 2.1% khi lạm phát tháng 2 hạ nhiệt và lo ngại về một cuộc khủng hoảng tài chính rộng hơn giảm bớt. Các nhà đầu tư đã suy đoán rằng Fed sẽ sớm có thể tạm dừng chu kỳ thắt chặt do lo ngại về sức khỏe của hệ thống tài chính rộng lớn hơn sau sự thất bại của SVB và việc đóng cửa Signature Bank.

Chứng khoán trong nước sụt giảm trở lại, giao dịch thận trọng. Ngân hàng nhà nước điều chỉnh lãi suất điều hành. Theo đó , lãi suất tái cấp vốn giữ nguyên ở mức 6%/năm, lãi suất tái chiết khấu giảm từ 4.5%/năm xuống 3.5%/năm, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với TCTD giảm từ 7.0%/năm xuống 6.0%/năm.

 

  • Tin tức trong nước và quốc tế
  • Ngân hàng Nhà nước (SBV) điều chỉnh lãi suất điều hành
  • Theo dòng sự kiện SVB, chiến dịch thắt chặt tiền tệ của FED bị lung lay
  • Góc nhìn kỹ thuật và cập nhật khuyến nghị #VCG
Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
SSV
Chi tiết

Số trang: 14

Ngôn ngữ:

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 1.75 MB