Morning Call - Đi tìm vùng cân bằng, chờ đợi phản ứng của thị trường với Nghị định mới về phát hành trái phiếu doanh nghiệp. PMI của Trung Quốc cải thiện
06/03/2023

Tóm tắt nội dung

Chứng khoán thế giới lấy lại sắc xanh. Các quan chức FED tiếp tục đưa ra quan điểm trái chiều về lộ trình lãi suất sắp tới. Dù vậy, tâm lý thị trường được thúc đẩy khi Chủ tịch Fed khu vực Atlanta, Raphael Bostic, cho biết ông nghĩ ngân hàng trung ương có thể giữ mức nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản thay vì nâng 50 điểm cơ bản như một số quan chức khác ủng hộ. Thêm vào đó, PMI sản xuất tháng 02 của Trung Quốc đã phục hồi ấn tượng lên 52.6 điểm từ mức 50.1 của tháng 1 và vượt qua dự báo 50.5 điểm. Đây là tháng có PMI cao nhất kể từ tháng 4/2012. 

Chứng khoán trong nước giao dịch giằng co với thanh khoản sụt giảm. Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 08/2023/NĐ-CP ngày 5/3/2023 sửa đổi, bổ sung và ngưng hiệu lực thi hành một số điều tại các Nghị định quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế.

 

  • Tin tức trong nước và quốc tế
  • Cập nhật Nghị định mới về phát hành trái phiếu doanh nghiệp
  • Góc nhìn kỹ thuật và cập nhật khuyến nghị
Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
SSV
Chi tiết

Số trang: 12

Ngôn ngữ:

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 1.82 MB