Xu hướng thị trường: Hàng hóa đi tới, ngân hàng đi lui
04/10/2021

Tóm tắt nội dung

  • Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi đầu tuần mới khá thuận lợi khi có thể giữ lại được sắc xanh nhờ các nhóm ngành đồng loạt tăng điểm. Ngược lại nhóm cổ phiếu ngân hàng kìm hãm đà tăng

 

  • Kết phiên, VN Index tăng 4.65 điểm (+0.35%) và đóng cửa ở mức 1,339 điểm. Thanh khoản được duy trì ở mức trung bình 20 phiên với giá trị giao dịch đạt VND 22,880 tỷ, ứng với 736 triệu cổ phiếu được mua bán. Khối ngoại tiếp tục bán ròng VND 342 tỷ.

 

  • Ông lớn ngành thép, HPG(+3.93%) dẫn đầu nhóm góp điểm cho VN Index, theo sau đó là GAS(+0.48%) và GVR (+2.77%). Ngược lại, nhóm cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh làm kìm hãm chỉ số. Trong đó, VCB (-1.36%), CTG (-3.53%) và VPB (-1.41%) tác động tiêu cực nhất.

 

  • Nhin chung, số lượng cổ phiếu ngân hàng liên tục tăng lên do một lượng lớn cổ tức bằng cổ phiếu của các công ty ngày đã đủ điều kiện giao dịch và báo cáo thông kế mới đầy về nợ xấu tiềm tàng của khối ngân hàng là những yếu tố tiêu cực kiến nhóm cổ phiếu này liên tục bị điều chỉnh trong những phiên gần đây tác động kìm hãm cho VN Index.

 

  • Về mặt kỹ thuật, VN Index tiếp tục tích lũy trong xu hướng đi ngang tạo hình mẫu cờ nuôi nheo với đuôi góc ngày càng hẹp dần cho thấy việc tích lũy gần kết thúc, do đó chúng tôi nghĩ răng xác xuất VN Index bứt phá khỏi hình mẫu là rất cao. Với triển vọng tích cực về việc mở cửa lại nền kinh tế, chúng tôi vẫn nghiên về xu hướng tăng cho VN Index trong thời gian tới.
Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
SSV
Chi tiết

Số trang: 3

Ngôn ngữ: tiếng Việt

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 381.54 KB