Morning Call - Chỉ số kiểm định ngưỡng hỗ trợ quan trọng, kiên nhẫn và thận trọng, Đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng trở lại
13/02/2023

Tóm tắt nội dung

Chứng khoán thế giới mất đà, áp lực giảm điểm quay trở lại. Riksbank (Thụy Điển) đã tăng lãi suất repo thêm 50 điểm cơ bản lên 3.0% trong cuộc họp tháng 2, đưa chi phí đi vay lên mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2008 khi lạm phát vẫn quá cao và tiếp tục tăng bất chấp chính sách thắt chặt mạnh mẽ. Tỷ lệ lạm phát hàng năm của Trung Quốc đã tăng lên 2.1% vào tháng 1 năm 2023 từ mức 1.8% của tháng trước. Đây là mức cao nhất trong ba tháng, do giá thực phẩm tăng vọt và giá phi thực phẩm tăng hơn nữa sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và việc dỡ bỏ các biện pháp phòng chống đại dịch.

Chứng khoán trong nước tiếp tục lùi bước, thiếu vắng nhóm dẫn dắt. Trung Quốc đã mở tuyến đường sắt giữa Lào và Thái Lan. Như vậy, thời gian vận chuyển hàng hóa, trong đó có các sản phẩm nông sản từ Thái Lan sang Trung Quốc sẽ giảm bớt 1 ngày, cùng với đó chi phí vận chuyển sẽ giảm trên 20%. Đây là một vấn đề đặt ra cho nông sản Việt.

 

  • Tin tức trong nước và quốc tế
  • Cập nhật liên thị trường, đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng trở lại
  • Lịch chốt quyền cổ tức tuần 13 - 17/02/2023
  • Góc nhìn kỹ thuật và cập nhật khuyến nghị 

 

Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
SSV
Chi tiết

Số trang: 14

Ngôn ngữ:

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 1.67 MB