Xu hướng thị trường: Tạo đà bứt phá
29/09/2021

Tóm tắt nội dung

  • Số liệu tăng trưởng âm của quý 3 vừa đưa ra đã tạo áp lực lên thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên sáng. Tuy nhiên, chỉ số VN Index đã thu hẹp đà giảm về gần ngưỡng tham chiếu trước khi đóng cửa.

 

  • Kết thúc phiên, VN Index giảm nhẹ 0.1 điểm ứng với +0.01% và đóng cửa ở mức 1,339.21 điểm. Thanh khoản tiếp tục giảm khi giá trị giao dịch chỉ còn VND 17,235 tỷ, ứng với 598 triệu cổ phiếu được mua bán. Khối ngoại quay trở lại bán ròng hơn VND 511 tỷ.

 

  • Bán lẻ, xăng dầu và nhóm hàng hóa tiếp tục đóng vai trò là trụ đỡ cho VN Index. MSN (+3.68%), GAS (+1.79%) và HPG (+1.33%) đóng góp nhiều điểm số nhất. Trong khi đó, sự giảm điểm từ nhóm ngân hàng gồm CTG (-1.78%), VCB (-0.71%) và VPB (-1.2%) tạo thế đối trọng tác động tiêu cực lên chỉ số.

 

  • Nhìn chung. Mọi yếu tố tiêu cực có vẻ như đã được chiết khấu vào chỉ số trong những tháng vừa qua. Trong khi triển vọng tích cực từ việc mở cửa trở lại, cũng như dư địa chính sách tài khóa và tiền tệ để kích thích kinh tế là điều có thể thấy được. Vì vậy chúng tôi kì vọng thị trường sẽ quay lại quỹ đạo tăng điểm trong quý 4.

 

  • Về mặt kỹ thuật, VN Index đóng cửa tạo hình mẫu nến Doji đuôi dài trong bối cảnh thị trường đi ngang. Điều đó cho thấy thị trường vẫn vẫn đang còn thận trọng. Đường MA50 sau khi tạo điểm cắt tử thần (Dead cross) ở phiên điều chỉnh tuần trước đó đang có xu hướng chuẩn bị vượt lên trên MA100. Đây là một dấu hiệu tích cực cho VN Index.
Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
SSV
Chi tiết

Số trang: 3

Ngôn ngữ: tiếng Việt

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 305.72 KB