Xu hướng thị trường: Chưa mặn mà bắt đáy
27/09/2021

Tóm tắt nội dung

  • Thị trường chứng khoán Việt Nam khới đầu tuần mới bằng một đợt điều chỉnh mạnh làm xóa tan mọi điểm số hồi phục được từ phiên bán thao tuần trước và sắc đỏ bao trùm hầu hết cả thị trường.

 

  • Kết phiên, VN Index bốc hơi 26.18 điểm (-1.94%) và đóng cửa ở mức 1,324.99 điểm. Thanh khoản có sự cải thiện so với phiên trước khi giá trị giao dịch đạt VND 21,787 tỷ, ứng với 778 triệu cổ phiếu được mua bán. Khối ngoại tiếp tục bán ròng VND 261 tỷ.

 

  • Dẫn đầu nhóm làm VN Index giảm điểm gồm MSN (-5.2%), VHM (-1.76%), VCB (-1.51%). Ngược lại, nhóm vận tải và kho bải đóng vai trò trụ cột nâng đỡ thị trường. Trong đó, VJC (+3.2%) dẫn đầu, theo sau là VOS (+6.91%) và SVC (+6.39%).

 

  • Nhìn chung, số liệu vĩ mô cũng như kết quả kinh doan quý 3 đang đến gần, tâm lý nhiều nhà đầu tư vẫn khá dè dặt trong việc giải ngân, nhất là trong giai đoạn thiếu vắng thông tin hỗ trợ. Bên cạnh đó, áp lực chốt lời của các cổ phiếu bắt đáy ở phiên bán tháo tuần trước cũng là một phần nguyên nhân điều chỉnh của phiên hôm nay (T+3).

 

  • Về mặt kỹ thuật, VN Index có phiên điều chính thứ 2 liên tiếp và đóng cửa với thân nến dài cho thấy áp lực bán ra mạnh. Bênh cạnh đó, chỉ số đang tạm thời rớt xuống dưới đường MA100 nhưng vẫn đang nằm trên đường MA50, là một ngưỡng hỗ trợ quan trọng, nếu chỉ số có thế hồi lại trong những phiên tới thì cũng chưa có gì đáng lo lắng.
Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
SSV
Chi tiết

Số trang: 3

Ngôn ngữ: tiếng Việt

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 299.50 KB