Xu hướng thị trường: Hiệu ứng đám đông tạm thời
21/09/2021

Tóm tắt nội dung

  • Thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên điều chỉnh mạnh nhất kể từ đầu tháng 9.

 

  • Cụ thể, VN Index giảm 10.64 điểm(-0.79%) và đóng cửa ở mức 1,339.84 điểm. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao với giá trị giao dịch đạt VND 23,432 tỷ, ứng với 859 triệu cổ phiếu được mua bán. Khối ngoại đảo chiều bán ròng trở lại khi rút ròng VND 448 tỷ.

 

  • Trong phiên giảm điểm của VN Index, VHM (-3%), VCB (-1.61%), VIC (-1.27) ảnh hưởng tiêu cực nhất lên chi số. Trong khi đó, đà tăng của ông lớn ngành hóa chất DCG (+6.24%), mcùng với VIB (+2.6%) và BVH (+3.34%) chỉ giúp VN Index thu hẹp đà giảm.

 

  • Nhìn chung, việc thị trường điều chỉnh trong phiên hôm nay có phần đến từ tâm lý lo ngại của phần đông nhà đầu tư liên quan đến việc nguy cơ vỡ nợ của công ty Bất động sản Evergrande, điều mà nhiều người cho răng sẽ dẫn đến một cuộc khủng khoảng tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, chưa có một dẫn chứng cụ thể nào chỉ ra được răng sự đổ vỡ trên thể ảnh hưởng đến ngành bất động sản cũng như nền kinh tế Việt Nam.

 

  • Về mặt kỹ thuật, VN Index rơi mạnh, phá vỡ đường xu hướng giảm ngắn hạn đã vượt qua trước đó và có sự thu hẹp đà giảm sau khi kiểm định mức hộ trợ mạnh ở đường MA50, MA100 và đường middle của dải Bollinger Bands. Các chỉ bảo MACD và RSI cũng đã đảo chiều về kiểm định trendline tăng. Một điểm đáng chú khác đó là đường MA50 đã cắt xuống dưới đường MA100 tạo thành điểm giao cắt tử thần. Nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn thì hình mẫu tăng trưởng trước đó có thể bị đảo chiều.
Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
SSV
Chi tiết

Số trang: 3

Ngôn ngữ: tiếng Việt

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 303.31 KB