Xu hướng thị trường: Sau cơn mưa trời lại sáng
16/09/2021

Tóm tắt nội dung

  • Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên đáo hạn phái sinh kịch tính khi VN Index dịch chuyển như tàu lượn. Tuy nhiên chỉ số vẫn giữ lại được sắc xanh nhờ vào sự hồi phục của nhóm ngân hàng.

 

  • Kết phiên, VN Index tăng 0.04 điểm(+0%) và đóng cửa ở mức 1,345.87 điểm. Thanh khoản suy giảm với giá trị giao dịch đạt VND 18,203 tỷ, ứng với 599 triệu cổ phiếu được mua bán. Trong khi đó, giao dịch thỏa thuận cổ phiếu VIC của khối ngoại làm tăng quy mô bán ròng của nhóm này lên VND1,319 tỷ.

 

  • MSN (+3.38%), VCB (+1.03%), VRE (+5.08%) là những mà cổ phiếu quan trọng góp phần giữ lại điểm số cho VN Index. Trong khi đó, bộ đôi nhà Vingroup gồm VIC (-3.94%) và VHM (-2.2%), cùng với SAB (-3.01%) đóng vai trò là lực cản chính làm kìm hãm đà tăng chỉ số

 

  • Nhìn chung, đã có những tín hiệu tích cực trên thị trường sau khi kế hoạch tái mở cửa thể hơn được đưa ra. Minh chứng là sắc xanh lan tỏa rộng, đáng chú là nhóm cổ phiếu bán lẻ, thép, và đặc biệt là ngân hàng.

 

  • Về mặt kỹ thuật, chỉ số VN Index không có quá nhiều sự thay đổi khi đóng cửa với mức tăng nhẹ. Thêm vào đó, một tín hiệu đáng mừng là chỉ số tạm thời vượt lên đường xu hướng (trendline) giảm ngắn hạn và các chỉ báo RSI, MACD cũng sẵng sàng hổ trợ cho việc bứt phá khỏi đường xu hướng này. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường chưa thực sự mạnh trở lại cho thấy răng một số nhà đầu tư
Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
SSV
Chi tiết

Số trang: 3

Ngôn ngữ: tiếng Việt

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 297.85 KB