Xu hướng thị trường: Lấy lại tinh thần
15/09/2021

Tóm tắt nội dung

  • Sự khởi sắc đã trở lại với thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày thứ Tư nhớ vào sắc xanh của nhóm cổ phiếu hàng tiêu dùng, thép và tiện tiện ích.

 

  • Kết phiên, VN Index tăng +6.13 điểm, ứng với +0.46% và đóng cửa ở mức 1,345.83 điểm. Thanh khoản thay đổi không đáng kể với giá trị giao dịch đạt VND 19,190 tỷ, ứng với 692 triệu cổ phiếu được mua bán. Khối ngoại giảm quy mô bán ròng về mức khiêm tốn, chỉ VND 13 tỷ.

 

  • MSN (+6.94%), HPG (+2.58%) và GAS (+2.81%) là ba mã hỗ trợ nhiều nhất cho đà tăng điểm của VN Index. Trong khi đó, áp lực chốt lời của HVN (-6.46%), cùng với sự điểm chỉnh của VCB (-1.22% )và VNM (-1.03%) tác động tiêu cực nhất lên điểm số của VN Index.

 

  • Các tỉnh, thành phố trọng yếu như Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh đã đưa ra lộ trình tái mở cửa hoạt động kinh tế và cuộc sống với ba giai đoạn chính. Điều đó đã giúp thị trường phần nào lấy lại sự khởi sắc. Tuy nhiên, vẫn còn đó nỗi lo về tính hiệu quả của nó khi mà số ca nhiễm vẫn có thể tăng trở lại khiến lộ trình có thể thay đổi. Nhìn chung, triển vọng của tổng thể thị trường vẫn chưa rõ ràng hơn do chất lượng lợi nhuận sẽ bị ảnh hưởng bởi biến số dịch bệnh. Tuy nhiên, một số nhóm ngành có thể hưởng lợi từ việc kế hoạch mở cửa như tiêu dùng, bán lẻ, tiện ích có tín hiệu hồi phục.

 

  • Về tín hiệu kỹ thuật, VN Index vẫn đang cho thấy giới đầu tư vẫn đang loay hoay tìm xu hướng, và dòng tiền vẫn đang luẩn quẩn quanh các dòng cổ phiếu. Tương tự, chỉ báo RSI và MACD cũng đang kiểm định lại đường xu hướng (trendline) giảm ngắn hạn. Nếu vượt qua đường kháng cự này, chúng tôi nghĩ rằng chỉ số có thể tiến lên và hình thành một xu hướng tăng giá mới. Ngược lại, chỉ số có thể quay về kiểm định ngưỡng hỗ trợ gần nhất là MA100.
Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
SSV
Chi tiết

Số trang: 3

Ngôn ngữ: tiếng Việt

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 306.99 KB