Xu hướng thị trường: Cân bằng sự kỳ vọng
13/09/2021

Tóm tắt nội dung

  • Thị trường chứng khoán Vietnam khởi đầu tuần mới không mấy thuận lợi khi giảm điểm nhẹ do lực bán mạnh từ nhóm Mid Cap và sự điều chỉnh của nhóm ngân hàng.

 

  • Kết phiên, VN Index giảm 3.88 điểm, ứng với -0.29% và đóng cửa ở mức 1,341.43 điểm. Thanh khoản có sự cải thiện khi giá trị giao dịch tăng lên VND 23,110 tỷ, ứng với 775 triệu cổ phiếu được mua bán. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục rút ròng 431 tỷ đồng.

 

  • GVR (-4.07%), VCB(-1.11%) và HPG (-1.36%) là những cổ phiếu lấy đi điểm số của VN Index nhiều nhất. Ngược lại, đồ uống và bản lẻ là hai nhóm cổ phiếu có mức tăng ấn tượng trọng đó SAB (+6.67%) và MWG (+5.13%) là nổi bật khi giúp chỉ số không bị mất điểm nhiều, theo sau đó là VIC (+0.77%)

 

  • Mặc dù chưa có quyết định chính thức, TP Hồ Chí Minh cũng đưa ra lộ trình sơ bộ để mở cửa trở lại bắt đầu từ 15/9. Tuy lộ trình chậm hơn vọng của nhiều người, kế hoạch cũng cho thấy tính hợp lý khi đề cao tính thận trọng và đại chúng để người dân và doanh nghiệp chuẩn bị một kế hoạch khởi động trở lại. Thông tin trên cũng làm nhà đầu tư phán ứng trái chiều khi nhiều nhà đầu tư đóng vị thế của mình và cũng có một lượng lớn thanh khoản hấp thụ lực bán ở vùng giá thấp. Do đó, xác suất xu hướng thị trường vẫn là đi ngang là chủ yếu trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ.

 

  • Về mặt kỹ thuật, VN Index không có quá nhiều sự thay đổi khi đang giằng co quanh ngưỡng hỗ trợ MA50. Chỉ bảo MACD vẫn duy trì tín hiệu mua khi ở trên mức 0, RSI tiếp tục phục hồi và tiến sát đường xu hướng giảm ngắn hạn kể từ tháng 3. Thanh khoản là một điểm sáng trong phiên khi tăng trở lại và trên mức trung bình 20 phiên. Chung tôi nghĩ răng thị trường vẫn trong giai đoạn tích lũy trong khi chờ thông tin xúc tác về tiến trình bình thường mới.
Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
SSV
Chi tiết

Số trang: 3

Ngôn ngữ: tiếng Việt

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 310.03 KB