Xu hướng thị trường: Mạo hiểm đón cơ hội
09/09/2021

Tóm tắt nội dung

  • Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên hồi phục và tăng mạnh vào phiên chiều, nhờ những thông tin tích cực từ dịch bệnh và sự đảo chiều tăng trở lại của nhóm ngân Hàng.

 

  • Kết phiên, VN Index tăng 10.37 điểm, ứng với +0.78% và đóng cửa ở mức 1,343.98 điểm. Thanh khoản thay đổi không đáng kể so với phiên trước đó khi giá trị giao dịch đạt VND 19,583 tỷ, ứng với 642 triệu cổ phiếu được mua bán. Trong khi đó, khối ngoại bước sang phiên thứ 9 bán ròng liên tiếp với giá trị thuần đạt 536 tỷ.

 

  • MWG (+6.73%), GVR (+2.44%), MSN (+2.34%) là những mã cổ phiếu đóng góp nhiều điểm số nhất và góp phần giữ vững sắc xanh của VN Index. Ở chiều ngược lại, VIC (-0.76%)tiếp tục bị điều chỉnh, cùng với NVL (-0.77%) và VCB (-0.4%) đã làm kìm hàm đà tăng của chỉ số

 

  • Chính phủ đã có những động thái khá căn cơ nhưng cho thấy tích cực hơn trong việc chuẩn bị tái mở cửa nền kinh tế bằng việc nới lỏng các dịch vụ thiết yếu. Điều đó đã phần nào khiến giới đầu tư lạc quan hơn và tạm gác lại sự lo lắng về tình hình KQKD quý 3 của doanh nghiệp. Ngoài ra, việc mở lại các điểm du lịch trong nước cũng đang được cân nhắc. Do đó, nhóm cổ phiếu bán lẻ, hàng không đã đón nhận dòng tiền vào nhóm này tăng đáng kể. Ngoài ra, nhiều luồng thông tin đang cảnh báo về vấn đề đầu tư trái phiếu DN, điều này phần nào đang khiến dòng tiền dịch chuyển giữa các kênh đầu tư. Trong ngắn hạn, thị trường vẫn duy trì tâm lý khá ổn định trước những bất ổn của dịch.

 

  • Trên phương diện kỹ thuật, VN Index gần như lấy lại điểm số đã mất ở phiên trước và đóng cửa ở trên đường giữa (middle) của Bollinger Bands và đường MA50, đây sẽ là những ngưỡng hỗ trợ đáng tin cậy. Nếu đà tăng được giữ vững, chỉ số sẽ có thể test lại đỉnh cũ của tháng 8 ở vùng 1,360-1,380. Thêm vào đó, chỉ báo MACD vẫn duy trì tín hiệu mua, kết hợp với việc tăng trở lại của chỉ báo RSI và cả hai điều đang kiểm định lạ đường xu hướng (trendline) giảm ngắn hạn. Nếu vượt qua ngưỡng kháng cự này, thì đó cũng là một tín hiệu khả quan cho thị trường.
Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
SSV
Chi tiết

Số trang: 3

Ngôn ngữ: tiếng Việt

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 311.32 KB