Xu hướng thị trường: Giằng co với thực tại
08/09/2021

Tóm tắt nội dung

  • Thị trường chứng khoán Việt Nam có một ngày giao dịch kém sắc khi tiếp tục đánh rơi điểm số do nhóm ngân hang đảo chiều giảm điểm mạnh.

 

  • Kết phiên, VN Index giảm 8.29 điểm, ứng với -0.62% và đóng cửa ở mức 1,333.61 điểm. Thanh khoản sụt giảm nghiêm trọng khi giá trị giao dịch còn VND 19,579 tỷ, ứng với 626 triệu cổ phiếu được mua bán. Trong khi đó, khối ngoại có phiên bán ròng thứ 8 liên tiếp với giá trị thuần đạt 511 tỷ.

 

  • Bộ đôi nhà Vingroup gồm VIC (-1.04%), VHM (-1.55%) là những cổ phiếu khiến VN Index giảm điểm, theo sau đó là VPB (-2.36%). Ở chiều ngược lại, sự khởi sắc của ông lớn ngành thép HPG (+1.18%), cùng với SSI (+6.88%) và BCM (+1.46%) giúp chỉ số kìm hãm đà giảm

 

  • Càng về gần cuối quý 3, nhà đầu tư đang trở nên rất thận trọng với quyết định của mình khi kết quả kinh doanh quý 3 sụt giảm là điều khó có thể tránh khỏi dưới tác động của việc giản cách xã hội. Tuy nhiên, lạm phát vẫn đang trong tầm kiểm soát được nên dư địa cho chính sách tiền tệ và tài khoá vẫn còn khá lớn. Thêm vào đó, khả năng nới lỏng giãn cách một phần có thể kỳ vọng khởi đầu từ quý 4. Đây có thể là những chất xúc tác hiện tại cho thị trường trong thời gian tới.

 

  •  Về mặt kỹ thuật, VN Index đã kiểm định ngưỡng hỗ trợ MA50 và tăng ngược trở lại, cho thấy nhà đầu tư vẫn kỳ vọng tích cực ngắn hạn của thị trường. Nếu ngưỡng này được giữ vững thì tình hình sẽ tích cực hơn. Thêm vào đó, MACD vẫn duy trì tín hiệu mua. Tuy nhiên, RSI đang gặp thử thách tại trendline giảm ngắn hạn. Chúng tôi cho rằng thị trường có thể trong giai đoạn tích luỹ để chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn từ phía cơ bản của kinh tế và thị trường.
Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
SSV
Chi tiết

Số trang: 3

Ngôn ngữ: tiếng Việt

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 301.87 KB