Xu hướng thị trường: Món quà bất ngờ
06/09/2021

Tóm tắt nội dung

Thị trường chứng khoán Việt Nam lại có một ngày giao dịch thăng hoa sau kì nghỉ lễ nhờ vào thanh khoản bùng nỗ và sự nâng đỡ của nhóm vốn hóa lớn.

 

  • Kết phiên, VN Index tăng 11.74 điểm, ứng với +0.88% và đóng cửa ở mức 1,346.39 điểm. Thanh khoản bùng rổ khi giá trị giao dịch tăng lên VND 28,221 tỷ, ứng với 944 triệu cổ phiếu được mua bán. Trong khi đó, khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng VND 325 tỷ

 

  • HPG (+4.07%) là nhân tố chủ yếu đóng góp vào đà tăng của VN Index, theo sau đó là VHM (+1.31%) và GAS (+2.03%). Trong khi đó, GVR (-2%), MSN (-1.65%), VPB (-0.65%) rơi vào nhịp điều chỉnh mạnh khiến chỉ số không thể tiến xa.

 

  • Không chỉ riêng nhóm vốn hóa lớn, sắc xanh đã lan tỏa ở nhiều nhóm ngành khác giúp thị trường khởi sắc trong phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ dài cuối cùng của năm. Trong khi đó, những cổ phiếu vốn hoá vừa (mid cap) đã tăng mạnh sau khi bị chốt lời và tỷ trọng dòng tiền đang tiếp tục tăng ở nhóm vốn hoá nhỏ (small cap), và cải thiện đáng kể ở nhóm vốn hoá lớn (large cap). Những số liệu kinh tế kém lạc quan của tháng Tám gần như không kết nối với diễn biến của thị trường trong phiên ngày hôm nay. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cho rằng thị trường đang đặt khá nhiều kỳ vọng vào sự thành công của chiến dịch chống dịch ở Việt Nam, và chính phủ cũng đang phát đi tín hiệu sẽ tái khởi động hoạt động kinh tế với những địa phương kiềm chế được dịch.

 

  • Về mặt kỹ thuật, VN Index đã vượt lên trên đường MA50, và đường giữa (middle) của dãi Bollinger Band cũng cắt lên trên mức MA50 cho thấy tình hình đang dần khả quan. Thêm váo đó, chỉ báo MACD vượt mức 0 cũng ủng hộ cho một xu hướng tăng trong những phiên tới. Như vậy, thị trường đang khá hào hứng với dòng tiền chảy vào thị trường khá mạnh.
Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
SSV
Chi tiết

Số trang: 3

Ngôn ngữ: tiếng Việt

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 301.89 KB