Xu hướng thị trường: Giá trị vàng đen
10/11/2021

Tóm tắt nội dung

 Thị trường chứng khoán Việt Nam có màn lội ngược dòng để lấy lại sắc xanh trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, nhưng chưa thể bứt phá xa. Trong đó, nhóm cổ phiếu dầu khí là nhân tố chính nâng đỡ thị trường.  Kết phiên, VN Index tăng 3.52 điểm (+0.24%) và đóng cửa ở mức 1,465.02 điểm. Thanh khoản có vẻ như xác lập mức ổn định mới khi giá trị giao dịch đạt VND 29,742 tỷ, ứng với 985 triệu cổ phiếu được mua bán. Khối ngoại đảo chiều bán ròng trở lạ với giá trị thuần đạt VND 768 tỷ.

 PLX (+6.97%), DIG (+6.9%), và GAS (+1.01%) là những mà đóng góp nhiều nhát vào sắc xanh cho chỉ số. Trong khi đó, HPG (- 2.12%), TCB (-1.15%) và CTG (-1.37%) đóng vai trò là gánh nặng lên chỉ số.  Cổ phiếu ngành sản xuất thiết bị, thủy sản và dầu khi là những ngành đáng chú ý khi có phiên tăng điểm ấn tượng. Trong đó, nhóm dầu khi chứng khiến sự tăng trần của một số mã như PLX, PSH, CNG.

 Tín hiệu kỹ thuật cho thấy VN Index vẫn đang tiếp tục tích lũy khi đóng cửa phiên với nến Doji, cho thấy lực bán và mua đang khá cân bằng. Các chỉ báo MACD và RSI đang điều chỉnh nhẹ cho thấy nhịp tích lũy này có thể kéo dài thêm vài phiên nữa. Nhìn chung, dòng tiền vẫn đang khá tập trung nhiều vào nhóm vốn hóa vừa và nhỏ. Trong khi đó nhóm vốn hóa lớn có vẽ như còn đang dậm chân tại chỗ. Bêm cạnh đó, nhóm vốn hóa lớn ở rổ VN30 hiện đang có mức định giá khá hấp dẫn với mức P/E 14.7. Vì vậy, đây là cơ hội tốt để tích lũy thêm những cổ phiếu ở nhóm này

Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
SSV