Xu hướng thị trường: Vở diễn quen thuộc
19/10/2021

Tóm tắt nội dung

 Thị trường chứng khoán việt nam tiếp tục có phiên đi ngang thứ 6 liên tiếp tiếp khi chỉ số chính VN Index giao động quanh ngưỡng tham chiếu trong phần lớn thời gian.

 Kết thúc phiên, VN Index giảm nhẹ 0.2 điểm ứng với -0.01% và đóng cửa ở mức 1,395.33 điểm. Thanh khoản suy giảm so với phiên trước khi giá trị giao dịch chỉ đạt VND 20,344 tỷ, hay 639 triệu cổ phiếu được mua bán. Quy mô bán ròng của khối ngoại trong phiên đạt VND 470 tỷ.

 Áp lực bán tại vùng giá cao lên một số cổ phiếu vốn hóa hớn làm đảo chiều và ảnh hưởng đến VN Index. Trong đó, sự điều chỉnh của GAS (-1.72%) và HPG (-1.21%) tác động tiêu cực nhất, theo sau đó là MSN (-1.4%). Ngược lại, BID (+0.42%), VJC (+3.05%) và VHM (+0.63%) là những trụ đỡ có mức tăng tốt giúp index không bị điều chỉnh sâu.

 Nhìn chung, thị trường những ngày ngày gần đầy gần như lặp đi lặp lại một kịch bản khi tăng nhẹ ở đầu phiên và đánh mất lực tăng về cuối phiên. Bên cạnh đó, việc đổi trụ cũng được luân phiên diễn ra. Thép và dầu khí là hai nhóm bị điều chỉnh mạnh, trong khi nhóm ngân hàng trở lại nâng đỡ thị trường.

 Về mặt kỹ thuật, VN Index không quá nhiều sự thay đổi, vẫn duy trì xu hướng đi ngang trong biên độ hẹp trong suốt 6 phiên vừa qua và kết thúc phiên bằng nến Doji. Điều đó thấy lực mua và bán đang giằng co và nhà đàu tư tỏ ra thận trọng trước những diễn biến của thị trường. Có lẽ, thị trường cần một chất xúc tác mạnh hơn để phá vỡ xu thế hiện tại.

Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
SSV
Chi tiết

Số trang: 3

Ngôn ngữ: tiếng Việt

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 837.59 KB