Xu hướng thị trường: Mức cản khó nhằn
18/10/2021

Tóm tắt nội dung

 Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi đầu tuần mới với biến động mạnh khi chỉ số chính VN Index khởi đầu bùng nổ trong phiên sáng, nhưng áp lực bán ở phiên chiều khiến chỉ số đảo chiều và có lúc rời về dưới tham chiếu. Tuy nhiên sắc xanh vẫn được giữ lại.

 Kết thúc phiên, VN Index tăng 2.83 điểm, ứng với +0.2% và đóng cửa ở mức 1,395.53 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao kh giá trị giao dịch đạt VND 23,652 tỷ, ứng với 795 triệu cổ phiếu được mua bán. Vẫn như mọi khi, khối ngoại tiếp tục bán ròng VND 606 tỷ.

 GAS (+4.02%) giữ vững đà tăng dẫn đầu nhóm cổ phiếu đóng góp tích cực cho VN Index, theo sau đó là VPB(+2.4%) và HPG (+1.05%). Trong khi đó, sự đảo chiều của một số ông lớn nhóm ngân hàng như CTG(-1.47%) và VCB (-0.52%) cùng với SAB (-1.72%) góp phần kìm hãm đà tăng của chỉ số.

 Nhóm large cap phân hóa là một phần nguyên nhân khiến VN Index tiếp tục dằng co.Phiên đầu tuần còn đánh dấu sự phục hồi của nhóm cổ phiếu chứng khoán khi hầu hết các mã điều có môt phiên tăng điểm tốt. Bên cạnh đó nhóm cổ phiếu thép cũng có mức tăng tốt, mặc dù đà tăng đã thu hẹp 1 phần.

 Về mặt kỹ thuật, VN Index kết thúc phiên tạo hình mẫu nến Doji cho thấy bên mua và bên bán đang khá cân bằng, đồng thời khẳng định mức 1,4000 là một ngưỡng kháng cự mạnh. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch tiếp tục cải thiện và dải Bollinger Bands tiếp tục mở rộng căng ủng hộ cho một sựbứt phá của chỉ số.

Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
SSV
Chi tiết

Số trang: 3

Ngôn ngữ: tiếng Việt

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 298.33 KB