Xu hướng thị trường:Bất phân thắng bại
14/10/2021

Tóm tắt nội dung

  Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục nổ lực bứt phá trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, VN Index đã khởi đầu tốt trong phiên sáng và phần lớn thời gian. Tuy nhiên đà tăng bị thu hẹp và giảm vè dưới mốc tham chiếu lúc kết phiên.

 Kết quả, VN Index giảm nhẹ 0.06 điểm và đóng cửa ở mức 1,391.85 điểm. Thanh khoản có sự phục hồi tích cực khi giá trị giao dịch đạt VND 22,112 tỷ, ứng với 725 triệu cổ phiếu được mua bán. Khối ngoại tiếp tục bán ròng VND 643 tỷ, tập trung vào PAN (+5%) và HPG (+0%)

 GVR (+2.4%), PDR (2.65%) và DIG (5.65%) là những cổ phiếu đóng góp nhiều điểm số nhất cho VN Index. Trong khi đó, sự điều chỉnh của bộ đôi nhà Vingroup, VHM (-1.38%) và VIC (- 0.64%), cùng với tân binh nhóm ngân hàng, SHB (-3.33%) tác động tiêu cực lên chỉ số.

 Nhin chung, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc nhóm bất động sản và ngân hàng giao dịch khá tiêu cực kìm hãm đà tăng của chỉ số. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu có vốn hóa vừa và nhỏ có phiên giao dịch tích cực giúp chỉ số không bị giảm điểm sâu.

 Về mặt kỹ thuật, VN Index kết thúc phiên với hình mẫu nến Doji, điều đó cho thấy cung và cầu đang khá cân bằng và dằng co ở ngưỡng kháng cự 1,400 điểm. Chỉ báo RSI đang ở gần vùng quá mua và có dấu hiệu điều chỉnh nhẹ. Chúng tôi nghĩ răng VN Index đang ở đoạn tích lũy trước khi tiếp tục gia tăng điểm số.

Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
SSV
Chi tiết

Số trang: 3

Ngôn ngữ:

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 297.78 KB