Tổng hợp Thị trường – Sau cơn mưa trời lại sáng
02/07/2024

Tóm tắt nội dung

▶ Trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, thị trường khởi sắc và duy trì từ phiên sáng, với sắc xanh lan tỏa ở hầu hết các nhóm ngành. Khối ngoại cũng thu hẹp đà bán ròng. Tuy nhiên, thanh khoản cải thiện nhưng không đáng kể, ghi nhận mức thấp hơn so với trung bình 20 ngày.

▶ Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 15.23 điểm (+1.21%), đạt 1,269.79 điểm; HNX-Index tăng 2.24 điểm (+0.94%), đạt 240.80 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 13.98 nghìn tỷ đồng, tương ứng khoảng 528.5 triệu cổ phiếu được giao dịch. Khối ngoại bán ròng 48.19 tỷ đồng, tập trung chủ yếu ở VHM, MWG, HAH.

▶ Góc nhìn kỹ thuật: VN-Index mở phiên gap up tích cực hơn 4 điểm và liên tục nới rộng đà tăng. Thanh khoản trong phiên duy trì ở mức thấp ở các phiên hồi là điều thường xảy ra ở giai đoạn điều chỉnh của chỉ số, nhà đầu tư có tâm lý sẽ chờ tín hiệu kỹ thuật rõ ràng hơn để quay trở lại với thị trường. Nếu thị trường tiếp tục tăng điểm với mức thanh khoản quanh mức trung bình thấp và giữ vững được EMA50, tâm lý nhà đầu tư sẽ cải thiện, thúc đẩy thị trường quay trở lại xu hướng uptrend. 

Chiến lược: Nhà đầu tư nên quan sát và xử lí những cổ phiếu vi phạm. Bên cạnh đó, những cổ phiếu vẫn giữ được EMA 50 và có tín hiệu mua vào sẽ là những lựa chọn tốt cho nhịp tăng lần sau.

Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
Nguyễn Lê Hoài Phúc
Chi tiết

Số trang: 5

Ngôn ngữ:

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 1.26 MB