Tổng hợp Thị trường – Loay hoay xác định xu hướng
25/06/2024

Tóm tắt nội dung

▶ Trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, thị trường hạ nhiệt sau phiên giảm mạnh trước đó. Thanh khoản giao dịch giảm đáng kể, ghi nhận dưới mức trung bình 20 ngày, chứng tỏ nhà đầu tư vẫn đang thận trọng, chờ xu hướng rõ ràng hơn của thị trường.

▶ Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 2.44 điểm (+0.19%), đạt 1,256.56 điểm; HNX-Index tăng 0.45 điểm (+0.19%), đạt 240.19 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 21.5 nghìn tỷ đồng, tương ứng khoảng 835.3 triệu cổ phiếu được giao dịch. Khối ngoại bán ròng 704.8 tỷ đồng, tập trung chủ yếu ở FUEVFVND, FPT, MWG.

▶ Góc nhìn kỹ thuật: VN-Index tạo cây nến doji không thay đổi nhiều về giá so với phiên giảm mạnh trước. Sau đợt bán mạnh hôm qua tâm lý thị trường thường sẽ cẩn trọng nên VNINDEX cần thời gian để tích lũy lại tại vùng 1,250. Những nhịp tăng lại có thể là bull trap nên nhà đầu tư cần cẩn trọng và chờ đợi nền giá tích lũy đủ. Xu hướng tăng trong trung hạn đang gặp thách thức khi EMA đã thủng. Quan sát thêm vùng hỗ trợ 1,250 này để xác định rõ hơn xu hướng của thị trường.

Chiến lược: Nhà đầu tư nên quan sát và khoan mua khi những nhịp bull trap sắp tới có thể xuất hiện. Những nhịp tăng là cơ hội để bán ra đối với cổ phiếu vi phạm. Bên cạnh đó, những cổ phiếu vẫn giữ được EMA 50 và có tín hiệu mua vào phiên chiều là cơ hội dẫn sóng tốt khi thị trường phục hồi.  

Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
Nguyễn Lê Hoài Phúc
Chi tiết

Số trang: 5

Ngôn ngữ:

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 1.26 MB