Xu hướng thị trường: Giữ vững nhịp tăng
12/10/2021

Tóm tắt nội dung

  • Thị trường chứng khoán Việt Nam khởi đầu phiên giao dịch ngày thứ Ba khá thuận lợi khi tiếp tục bứt phá. Tuy nhiên chỉ số có vẽ như gặp phải ngưỡng kháng cự đầu tiên và thu hẹp đà tăng vào cuối phiên

 

  • Kết phiên, VN Index tăng nhẹ 0.71 điểm, ứng với +0.05% và đóng cửa ở mức 1,394.80 điểm. Thanh khoản vẫn được duy trì ở mức trung bình 20 phiên khi giá trị giao dịch đạt VND VND 22,191 tỷ, ứng với 742 triệu cổ phiếu được mua bán. Khối ngoại đảo chiều bán ròng ở mức khiêm tốn, VND 42 tỷ.

 

  • Góp phần nâng đỡ và giúp VN Index giữ lại sắc xanh là nhờ vào đà tăng của VIC (+1.09%), MWG (+2.01%) và DGC (+5.4%). Trong khi đó, sự chửng lại của nhóm ngân hàng, trong đó ông lớn VCB (-0.51%) giảm điểm, kìm hãm đà tăng của chỉ số cùng với MSN(-1.02%) và NVL(-0.96%).

 

  • Nhìn chung, đà tăng bị thu hẹp do tác động tiêu cực của nhóm ngân hàng và chứng khoán. Thêm vào đó việc chốt lời một phần sau chuỗi phiên tăng điểm là điều khó tranh khỏi. Bênh cạnh sự phục hồi vẫn được duy trì là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm ngành. Nhóm cổ phiếu dầu khí, hóa chất và cảng biển vẫn đang có hiệu suất hoạt động vượt trội.

 

  • Về mặt kỹ thuật, VN Index có vẻ như tìm thấy ngưỡng kháng cự đầu tiên sau chuối tăng liên tiếp ở vùng gần 1,400 điểm. Các chỉ báo MACD và RSI vẫn duy trì tín hiệu khả quan nên khả năng tăng điểm vẫn rất lớn. Mục tiêu của chỉ số vẫn là vùng đỉnh lịch sử tháng 7 tại vùng 1,420 điểm.
Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
SSV
Chi tiết

Số trang: 3

Ngôn ngữ: tiếng Việt

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 302.53 KB