Xu hướng thị trường: Chuẩn bị cho “bình thường mới”
30/09/2021

Tóm tắt nội dung

  • trường chứng khoán Việt Nam giao dịch khá ảm đạm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm khi dòng tiền hụt hơi khiến chỉ số VN Index không thể bứt phá.

 

  • Kết phiên, VN Index tăng nhẹ 2.85 điểm, ứng với +0.21% và đóng cửa ở mức 1,342.06 điểm. Thanh khoản tiếp tục sa sút khi giá trị giao dịch giảm còn VND 15,166 tỷ, ứng với 476 triệu cổ phiếu được giao dịch. Khối ngoại tiếp tục bán ròng VND 178 tỷ.

 

  • VIC (+1.5%), VRE(+2.83) và MSN(+1.13%) là những cổ phiếu dẫn dắt VN Index tăng điểm. Trong khi đó, VCB (-1.32%), BID (-1.13%) và HPG (-0.75%) làm tạo áp lực lên chỉ số khiến chỉ số không thể tiến xa.

 

  • Nhìn chung, phiên giao dịch hôm nay khá ảm đạm khi giá trị giao dịch giảm mạnh. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng sự sôi động sẽ sớm quay trở lại trong những phiên tới khi thị trường đón nhận chất xúc tác từ việc mở cửa trở lại của các địa phương bị ảnh hưởng, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, chúng tôi kì vọng sẽ có một sự phân hóa về dòng tiền khi mà sức hút sẽ tập trung vào nhóm cổ phiếu liên quan đến giá hàng hóa thế giới, đầu tư công cũng như nhóm ngành hưởng lợi từ việc mở cửa trở lại.

 

  • Về mặt kỹ thuật, thanh khoản VN Index tiếp tục xuống thấp ( dưới mức trung bình 20 phiên) cho thấy tâm lý nhà đầu tư tiếp tục thận trọng. Về mặt điểm số, VN Index tiếp tục xu hướng đi ngang tích lũy trong những phiên gần đầy. Đường MA50, MA100 và đường xu hướng (trendline) tăng ngắn hạn sẽ là các mức hổ trợ nếu có sự điều chỉnh.
Loại báo cáo
Báo cáo ngày
Tác giả
SSV
Chi tiết

Số trang: 3

Ngôn ngữ: tiếng Việt

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 301.28 KB