Triển vọng đầu tư năm 2024 - KHỞI ĐỘNG BÁNH ĐÀ TĂNG TRƯỞNG
20/10/2023

Tóm tắt nội dung

Triển vọng kinh tế vĩ mô: Sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu còn chậm và phân hóa do tác động có tính chu kỳ của việc thắt chặt chính sách tiền tệ để kiểm soát lạm phát, chiến tranh và các hiện tượng thời tiết cực đoan. Ở Việt Nam, nhờ kiểm soát tốt lạm phát, chính sách ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng được kỳ vọng sẽ giúp nền kinh tế phục hồi với tốc độ nhanh hơn, ước đạt 5% trong năm 2023 và tăng lên 6% trong năm 2024 với động lực tăng trưởng từ đầu tư, tiêu dùng và xuất khẩu.

 

Triển vọng thị trường chứng khoán: Cùng với sự phục hồi vững chắc hơn của nền kinh tế, thị trường chứng khoán Việt Nam sẵn sàng để tăng tốc. VNIndex được dự báo tăng 15% - 25% trong năm 2024 khi lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết có dấu hiệu tạo đáy vào Q4.2022 và ước tính tăng lần lượt 4%/15% trong năm 2023/2024. Vận hành hệ thống giao dịch mới KRX, nâng hạng thị trường mới nổi MSCI mang lại những kỳ vọng lớn hơn.

 

Chủ đề đầu tư: Với một chu kỳ kinh tế mở rộng, hầu hết các nhóm ngành đều tăng trưởng tích cực trở lại. Trong đó, chúng tôi tập trung vào các nhóm ngành hưởng lợi từ việc thúc đẩy đầu tư và tiêu dùng; sản xuất và xuất khẩu khởi sắc trở lại; đặc biệt, bất động sản sẽ bắt đầu một chu kỳ mới và triển vọng ngành ngân hàng rõ nét hơn.

 

Những vấn đề cần lưu tâm trong năm 2024: Chính sách tiền tệ trái chiều gây áp lực lên tỷ giá; nợ xấu phình to đe dọa hệ thống ngân hàng; lạm phát neo ở mức cao khiến các NHTW phải duy trì lãi suất cao lâu hơn; kinh tế toàn cầu suy thoái; chiến tranh leo thang cùng với bất ngờ từ bầu cử ở Mỹ và một số nước khác.

 

#ACB, #STB, #TCB, #MBB, #VHM, #NLG, #VHC, #ANV, #FMC, #STK, #GMD, #HAH, #FRT, #MWG, #BCM, #KBC, #IDC, #SZC, #POW, #PC1, #GEG

Loại báo cáo
Báo cáo chiến lược
Tác giả
SSV
Chi tiết

Số trang: 266

Ngôn ngữ:

Dạng tệp: pdf

Kích thước: 38.81 MB