Tin tức

 

Nhận định thị trường ngày 15/10: Cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

BSC cho rằng xu hướng giằng co trên thị trường có thể duy trì trong các phiên giao dịch tới cho đến khi có thông tin rõ rệt hơn vào tuần sau. VDSC nhận định đây là thời điểm lựa chọn cổ phiếu để tích lũy vào danh mục, cũng như tìm kiếm thêm những cổ phiếu tiềm năng mới để tham gia đầu tư.

14/10/2021, 21:10
BSC cho rằng xu hướng giằng co trên thị trường có thể duy trì trong các phiên giao dịch tới cho đến khi có thông tin rõ rệt hơn vào tuần sau.  VDSC nhận định đây là thời điểm lựa chọn cổ phiếu để tích lũy vào danh mục, cũng như tìm kiếm thêm những cổ phiếu tiềm năng mới để tham gia đầu tư.
 
Giằng co trong phiên sáng
 
(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)
 
Thị trường tiếp tục có phiên tích lũy thứ 3 dưới mốc kháng cự tâm lý 1.400 điểm, dòng tiền lan tỏa sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ và nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn chưa có dấu hiệu tích cực. Dự báo trong phiên giao dịch 15/10, sự giằng co có thể tiếp tục diễn ra trong phiên sáng, giữa lực mua tại vùng hỗ trợ gần 1.385 – 1.390 điểm và lực bán tại vùng kháng cự gần 1.395 – 1.400 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.
 
Xu hướng giằng co
 
(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)
 
Thị trường duy trì sắc xanh trong gần hết phiên giao dịch nhưng đã đảo chiều giảm điểm vào cuối phiên. Dòng tiền đầu tư co cụm vào 1 số ngành nhất định khi có 9/19 ngành tăng điểm. Các nhóm đóng góp vào đà tăng điểm của thị trường là hóa chất, truyền thông và tiện ích. Thanh khoản thị trường tăng và độ rộng chuyển sang trạng thái tích cực. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HoSE và HNX. Xu hướng giằng co trên thị trường có thể sẽ duy trì trong các phiên giao dịch tới cho đến khi có thông tin rõ rệt hơn vào tuần sau.
 
Tận dụng nhịp điều chỉnh để mua cổ phiếu
 
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
 
Thị trường lưỡng lự ngay trước ngưỡng 1.400 điểm phiên thứ 3 liên tiếp, lực cản nằm ở nhóm cổ phiếu VN30 khi nhóm này vẫn đang trong quá trình retest đỉnh tháng 8. Độ rộng thị trường tích cực nhờ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đang trong xu hướng tăng mới khi đã vượt đỉnh cũ. Do vậy, nhà đầu tư đang tập trung vào cổ phiếu hơn so với việc nhìn chỉ số. Thanh khoản đã tăng trở lại là tín hiệu khả quan, áp lực bán vào cuối phiên cũng không mạnh, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu bluechips, đặc biệt là các cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa, năng lượng, chuỗi cung ứng, xuất khẩu,… hoặc nhóm dịch vụ tài chính như chứng khoán, ngân hàng.
 
Hồi phục
 
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)
 
Thị trường tiếp tục gặp khó trước ngưỡng tâm lý 1.400 điểm trong phiên thứ ba liên tiếp và kết phiên trong sắc đỏ nhẹ. Thanh khoản khớp lệnh gia tăng so với phiên trước đó và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên cho thấy bên mua và bên bán vẫn đang giằng co nhau ở thời điểm hiện tại. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với gần 700 tỷ đồng trên hai sàn cũng tạo nên áp lực điều chỉnh trên toàn thị trường. Tuy nhiên, phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp nhưng VN-Index vẫn đóng cửa trên vùng hỗ trợ 1.375- 1.380 điểm nên cơ hội để tiếp tục đi lên ngưỡng tâm lý 1.400 điểm trong phiên giao dịch cuối tuần là vẫn còn nếu lực cầu mạnh hơn xuất hiện. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 15/10, VN-Index có thể hồi phục trở lại để hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm.
 
Xu hướng điều chỉnh chưa hoàn thành
 
(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)
 
Kết thúc giao dịch và dòng tiền vẫn phân hóa trên thị trường. Xu thế điều chỉnh của thị trường vẫn chưa hoàn thành, nhưng không vì thế mà cơ hội đầu tư sẽ ít đi. Đây là thời điểm lựa chọn cổ phiếu để tích lũy vào danh mục của mình. Cũng như tìm kiếm thêm những cổ phiếu tiềm năng mới để tham gia đầu tư.
 
Tìm cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu
 
(Chứng khoán Yuata Việt Nam – YSVN)
 
Thị trường có khả năng còn xuất hiện nhịp điều chỉnh và giằng co với biên độ hẹp ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc trong phiên và thị trường không xuất hiện các nhịp điều chỉnh mạnh. Điểm tích cực là VNMidcaps, VNSmallcaps và HNX-Index xác lập mức cao nhất 52 tuần cho thấy các chỉ số này có thể tiếp tuc mở rộng về các mức đỉnh mới.
 
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.
 
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
 
Nguồn: Người đồng hành

TIN KHÁC