Tài chính ngân hàng

 

Giá vàng SJC đi ngang bất chấp giá vàng thế giới vọt tăng

Giá vàng trong nước sáng nay không có nhiều biến động trong khi giá kim loại quý trên thị trường thế giới vừa có phiên lên đỉnh 1 tháng. Điều này giúp khoảng cách giá giữa hai thị trường được thu hẹp bớt.

14/10/2021, 11:03
Giá vàng trong nước sáng nay không có nhiều biến động trong khi giá kim loại quý trên thị trường thế giới vừa có phiên lên đỉnh 1 tháng. Điều này giúp khoảng cách giá giữa hai thị trường được thu hẹp bớt.
 
Khảo sát vào đầu giờ sáng nay (14/10), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 57,45 – 58,15 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 700 nghìn đồng/lượng. 
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội giảm nhẹ 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang được niêm yết ở mức 57,15– 57,95 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra ở mức 800 nghìn đồng/lượng.
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.788,2 USD/ounce, tăng 28,2 USD, tương đương 1,6% so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 49,25 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 8,2 triệu đồng/lượng, thu hẹp so với khoảng cách 8,9 triệu đồng trong sáng qua.
 
 
  Biểu đồ: Kitco
 
Trước đó, trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (13/10), giá vàng giao hợp đồng tương lai tăng tới 2% và giá đóng cửa ở mức cao nhất trong 1 tháng khi đồng USD hạ giá và lợi suất trái phiếu suy yếu sau báo cáo lạm phát vào tháng 9.
Báo cáo về chỉ số giá tiêu dùng Mỹ cho thấy áp lực lạm phát vẫn tiếp tục tăng lên, trong bối cảnh đó, vàng lại được nhà đầu tư đánh giá cao trong vai trò công cụ ngừa lạm phát, theo phân tích của trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management – ông Colin Cieszynski.
“Khi mà xuất hiện ngày một nhiều dấu hiệu cho thấy lạm phát không phải chỉ mang tính chuyển giao, vai trò của vàng như tài sản ngừa lạm phát lại trở lại”, ông Cieszynski phân tích.
Chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ tháng 9 tăng 0,4% so với kỳ vọng 0,3% của các chuyên gia. Nếu loại bỏ diễn biến giá thực phẩm hay năng lượng, chỉ số CPI tăng 0,2% sau khi tăng 0,1% trong tháng 8, mức tăng thấp nhất trong vòng 6 tháng.
Trong vòng 12 tháng tính đến tháng 9, chỉ số CPI tăng 5,4% sau khi tăng 5,3% trong tháng 8. Chỉ số CPI lõi tăng 4% trong tháng 9 sau khi tăng 4% trong tháng 8.
 
Nguồn: BizLIVE

TIN KHÁC