Tin tức

 

Các hãng hàng không chỉ được khai thác 1 chuyến/ngày với 5 tuyến nội địa từ 30/3

5 đường bay nội địa bao gồm Hà Nội – TP HCM, Hà Nội – Đà Nẵng/Phú Quốc, TP HCM – Đà Nẵng/Phú Quốc. Các hãng phải dừng toàn bộ chuyến bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và TP HCM.

29/3/2020, 21:24
Nhằm thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) vừa yêu cầu các hãng từ ngày 30/3 đến hết ngày 15/4 chỉ được khai thác 1 chuyến/ngày đối với 5 đường bay Hà Nội – TP HCM, Hà Nội – Đà Nẵng/Phú Quốc, TP HCM – Đà Nẵng/Phú Quốc. Ngoài ra, các hãng phải dừng toàn bộ chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và TP HCM.
 
Nhằm giảm thiểu bất tiện cho hành khách đối với việc hạn chế vận chuyển nêu trên, Cục HKVN đã yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam thực hiện việc hoàn vé, đổi hành trình, gia hạn hiệu lực ngày bay mà không thu thêm bất kỳ khoản tiền nào.
 
Chỉ thị 15 cũng yêu cầu hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành có dịch đến địa phương khác; tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa. Hiện nhiều địa phương đã cắt/giảm các chuyến xe buýt, dừng nhiều tuyến xe khách liên tỉnh để chống dịch Covid-19. Ngành đường sắt cũng dừng chạy một nửa số đoàn tàu.
 
Trước đó, Vietnam Airlines (HoSE: HVN) thông báo giảm khai thác từ 35 đường bay xuống còn 8 đường bay nội địa với khoảng 10% tổng số ghế so với kế hoạch thường lệ. Còn đối với các tuyến quốc tế, hầu hết các hãng hàng không đã tạm dừng khai thác đến 30/4. Trừ Vietjet (HoSE: VJC) vẫn mở bán chặng Hà Nội đến Tokyo và ngược lại vào ngày 31/3, 2/4 và 4/4.
 
Châu Anh
 

Tuyên bố trách nhiệmBài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Nguồn: Người đồng hành

TIN KHÁC